SMM Sport Radio ตะลอนทัวร์ปี 3 ครั้งที่ 2 | เส้นทาง "กรุงเทพ - อัมพวา"

SMM Sport Radio ตะลอนทัวร์ปี 3 ครั้งที่ 2 | เส้นทาง "กรุงเทพ - อัมพวา"

fourkus
| ดู 1580

เที่ยวฟรี กินฟรี ใน 1 วัน ไปกันเป็นคู่ ในตอน "หน้าใส ใจสะอาด ช็อปเทกระจาด เรียนรู้ประวัติศาสตร์ รัชกาลที่ 2"     96 สปอร์ตเรดิโอ คลื่นกีฬาและสาระบันเทิง ได้จัดกิจกรรม สปอร์ตเรดิโอ ตะลอนทัวร์ปีที่ 3 ครั้งที่ 2 เส้นทาง กรุงเทพ - อัพวา ในตอน หน้าใสใจสะอาด ช้อปเทกระจาด เรียนรู้ประวัติศาสตร์ รัชการที่ 2  เพื่อขอบคุณแฟนรายการ ของทางสปอร์ตเรดิโอ ซึ่งในกิจกรรมนี้มีแฟนๆรายการที่โชคดีทั้งหมด 9 คู่ ได้เที่ยวฟรี กินฟรี ตลอด 1 วัน

ซึ่งในกิจกรรมนี้สถานที่แรกที่ทางคณะได้เดินไปเยี่ยมชม ก็คือ บริษัท โกลบอล เมดดิคัล (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ความงาม สมูทโตะ เจแปน ที่มียอดขายและรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การันตีจากเวที เซเว่น อินโนเวชั่น อวอร์ด ประจำปี 2016 เป็นเครื่องยืนยัน โดยทางคณะได้รับการต้อนรับอย่างดีจาก เภสัชกรหญิง อัญชลี ชุติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอล เมดดิคัล (ประเทศไทย) พร้อมทั้งยังมอบความรู้ว่ากว่าที่แบรนด์ สมูทโตะ จะเดินทางมาถึงทุกวันนี้ที่สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 400 ล้านบาทนั้น เธอกับเพื่อนๆต้องผ่านอะไรกันมาบ้าง และยังคอยตอบคำถามของแฟนรายการที่สนใจ โดยไม่มีการปิดบังความรู้กันแม้แต่น้อย      พร้อมทั้งยังพาแฟนๆรายการไปเยี่ยมชมโรงงานให้ดูทุกขั้นตอนผลิด ตั้งแต่ แยกวัตถุดิบไปจนถึง แพ็คสินค้าส่งกันเลย  ซึ่งตัวโรงงานนั้นก็ได้รับการยืนยัน มาตรฐานGMP เทียบเท่าโรงงานผลิตยาชั้นนำของประเทศ ซึ่งก่อนเดินทางต่อไปยังสถานที่ต่อไป เภสัชกรหญิง อัญชลี ก็ได้มอบของที่ระลึกเป็นผลิตภัณฑ์ สมูทโตะ ให้แก่แฟนรายการได้นำไปใช้กัน

หลังจากที่ได้อาหารสมองไปกันอย่างเต็มที่แล้ว ทางคณะได้มาแวะพักเติมพลังกัน ที่ บ้านคุ้งน้ำ รีสอร์ท สวนอาหารที่รายล้อมด้วยธรรมชาติอันงดงาม บรรยากาศริมน้ำที่รายล้อมด้วยแมกไม้ ติดกับคลองสุนัขหอน กับรสชาติอาหารอันแสนอร่อย จนแฟนรายการกินจนหมดเกลี้ยง

อิ่มท้องกันแล้ว ก็เดินทางต่อไปยังวัดบางกะพ้อม วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยปลายกรุงศรีอยุธยา มีภาพจิตรกรรมฝาผนังนูนต่ำ  ภายในวิหารประดิษฐานพระพุทธรูปโดยรอบ นอกจากนี้ยังมีรอยพระพุทธบาทจำลองขนาดใหญ่ซึ่งสร้างในสมัยกรุงธนบุรี จุดเด่นอยู่ตรงที่มีรอยพระพุทธบาทถึงสี่รอยซ้อนกัน ซึ่งแฟนรายการได้ต่างไปไหว้สักการะขอพรเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต      แต่ยังไม่หมดเท่านี้ ทางคณะได้ยังเดินทางต่อไปยังวัดบางกุ้ง วัดที่เก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา เคยเป็นที่ตั้งค่ายรบโบราณตามประวัติศาสตร์ ความมหัศจรรย์ของวัดนี้คือ ตัวโบสถ์ของวัดจะถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ถึงสี่ชนิด คือ โพธิ์ ไทร ไกร และกร่าง ซึ่งภายในโบสถ์มีภาพจิตรกรรมฝาผนังสมัยปลายกรุงศรีอยุธยา ซึ่งแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธประวัติ อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อพุทธมณีนิลหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า หลวงพ่อดำ  ให้เราเหล่าคณะเดินทางได้ไปกราบไหว้ขอพรกัน ซึ่งตามความเชื่อของชาวบ้านระแวกนั้นถ้าใครได้มากราบสักกะระหลวงพ่อดำในโบสถ์ปรกโพธิ์ จะแคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง

หลังจากอิ่มท้อง และอิ่มใจ กันเป็นที่เรียบร้อย อีกไฮไลท์สำคัญของกิจกรรมนี้คือการไป ช้อปปิ้ง ซึ่งสถานที่ที่เรามาถึงจังหวัดสมุทรสงความแล้วเราจะพลาดมาไม่ได้เลยก็คือตลาดน้ำอัมพวาตลาดน้ำยอดนิยมอันดับต้นๆของประเทศไทย แฟนๆรายการต่างซื้อของฝากติดไม้ติดไม้กันอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะเดินทางกลับยังกรุงเทพมหานคร    ซึ่งใครสนใจกิจกรรมดีอย่างนี้สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ คลื่น เอฟเอ็ม 96 สปอร์ตเรดิโอ คลื่นกีฬาและสาระบันเทิง หรือที่แฟนเพจ เอสเอ็มเอ็ม สปอร์ต เรดิโอ เพียงแค่นี้คุณอาจจะเป็นผู้โชคดีที่ได้ไปร่วมตะลอนทั่วกับเราในต่อๆไป ละกลับมาพบกันใหม่กับตะลอนทั่วในครั้งหน้าครับ


แสดงความคิดเห็น