มีรายงานข่าวว่า 15 นักเตะแห่งเวทีลา ลีก้า สเปน ไปขึ้นเครื่องบินไม่ทัน หลังจากไปเดินตามหากาแฟดื่มในสนามบิน ทำเอาเกือบไปแข่งเกมในวันอาทิตย์ไม่ทัน

          ลาส ปาลมาส สโมสรแห่งเวทีลา ลีก้า เดินทางไปถึงสถานที่สำหรับการแข่งขันของพวกเขาในเกมที่จะพบกับเซบีย่า โดยที่ยังขาดผู้เล่นในทีมถึง 15 คน ทั้งนี้สโมสรที่มีที่ตั้งอยู่ในเกาะกราน คานาเรีย จะต้องบินไปยังสเปนแผ่นดินใหญ่เพื่อไปเล่นเกมเยือนของพวกเขาในลีกสูงสุด ซึ่งพวกเขาเดินทางไปถึงในช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2566 ก่อนจะลงสนามในวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน

         และเนื่องจากสโมสรไม่ได้มีฐานะทางการเงินเทียบเท่าคู่แข่งอย่างเช่นเรอัล มาดริดและบาร์เซโลน่า พวกเขาจึงจองที่นั่งในเที่ยวบินพาณิชย์ ก่อนขึ้นเครื่องไม่นาน สมาชิกของทีมกลุ่มใหญ่ก็ไปซื้อกาแฟทาน และตามรายงานของรายการวิทยุกีฬาของสเปนอย่าง การ์รูเซล เดปอร์ติโบ (Carrusel Deportivo) พวกเขาเหล่านั้นต่างก็หลงทางตอนไปตามหาเครื่องดื่มร้อน และไม่สามารถกลับไปที่ประตูขึ้นเครื่องได้ทันเวลา เป็นผลให้เครื่องบินออกเดินทางโดยไม่มีพวกเขา

          งานนี้ก็เลยต้องทำให้ผู้บริหารทีมลาส ปาลมาส จำเป็นต้องเช่าเหมาลำเที่ยวบินส่วนตัวเพื่อกลับมารวมตัวกับเพื่อนร่วมทีมอีกครั้ง โชคดีที่พวกเขามีเวลาอีกมากก่อนเริ่มการแข่งขันในเวลา 17.30 น. ของวันนี้ที่สนามรามอน ซานเชซ-ปิซฆวน สเตเดี้ยม เรื่องราวแปลกประหลาดนี้ทำให้แฟนบอลชาวอังกฤษฮากันหนักมาก โดยมีโพสต์หนึ่งบนโซเชียล มีเดีย ที่กล่าวว่า: "ผู้ใหญ่สิบห้าคนมาหลงทางขนาดนี้ได้อย่างไร ไม่มีใครรู้ตัวเลยแม้แต่คนเดียว"

          อย่างไรก็ตาม อีกไม่น้อยที่รู้สึกเห็นใจพวกเขา โดยโต้เถียงแทนว่า "นี่เป็นข้อผิดพลาดง่ายๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้" ด้านรายที่สามกล่าวติดตลกว่า "นี่คือสิ่งที่พ่อของคุณกลัวว่าจะเกิดขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงให้คุณไปสนามบินก่อนเวลาสี่ชั่วโมง" และมีบางส่วนที่แซวว่า “'เราชนะเป็นทีมและเราแพ้กันเป็นทีม" รวมไปถึง “นี่คือสิ่งที่เราทำเพื่อกาแฟ” สำหรับลาส ปาลมาส ที่เพิ่งเลื่อนชั้นจากเซกุนด้า ดิวิชั่น เมื่อฤดูกาลที่แล้ว เก็บได้เพียง 2 แต้มจาก 4 เกมแรกของฤดูกาล 

          เกมกับเซบีย่าในวันนี้ก็จะถือเป็นเกมที่ยาก ดังนั้นแน่นอนว่าพวกเขาต้องการขุมกำลังทั้ง 17 คนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของทีม หากพวกเขาต้องการชัยชนะนัดแรกของฤดูกาล แนวทางแรกของการดำเนินการคือทำให้แน่ใจว่าผู้เล่นเหล่านั้นจะหาทางไปเซบียาให้ได้ ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังต้องเจอกับแมตช์ที่ยากในบ่ายวันอาทิตย์กับเซบีย่า ซึ่งเป็นทีมที่กำลังมองหาชัยชนะนัดแรกในฤดูกาลนี้ โดยเริ่มต้นด้วยความพ่ายแพ้สามนัดติดต่อกัน

 

ขอบคุณ : https://www.udlaspalmas.es/