บัวขาว บัญชาเมฆ ร่างกายฟิตเปรี๊ยะ เตรียมสร้างสถิติคว่ำ ยาสุฮิโร คิโดะ นักมวยคิกบ็อกซิ่งชาวญี่ปุ่น ในศึก RWS Legend of Rajadamnern ในวันที่ 9 ก.ย.นี้ ขณะที่ คิโดะ ลั่นขอเป็นนักชกญี่ปุ่นคนที่ 3 ที่ล้มบัวขาว

วันนี้ (5 กันยายน 2566) ที่เวทีมวยราชดำเนิน “แบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด หรือ GSV ผู้จัดการแข่งขัน ร่วมด้วย ดร.วิชนี ศรีสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บมจ.เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ช่องเวิร์คพอยท์ 23 จัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน RWS Legend of Rajadamnern ซึ่งจะมีขึ้นที่เวทีราชดำเนินในวันที่ 9 กันยายน 2566  

โดยการชกไฟต์นี้จะเป็นการพบกันระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยซูเปอร์สตาร์ เบอร์ 1 ของไทย พบกับ ยาสุฮิโร คิโดะ นักมวยคิกบ็อกซิ่งชาวญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่โคจรมาเจอกัน แม้จะมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน โด่งดังในศึก K-1 มาพร้อมๆ กัน และมาจากยุคสมัยอันรุ่งเรื่องสูงสุดของคิกบ็อกซิ่งเหมือนกัน แต่ยังไม่เคยมีโอกาสชกกันเลย โดยในศึกครั้งนี้จะเป็นการชกในกติกาคิกบ็อกซิ่งแบบสามยก

ในงานแถลงข่าวครั้งนี้นักมวยคิกบ็อกซิ่งชาวญี่ปุ่น แต่งชุดคอสเพลย์โชกุนมาแบบเต็มยศในการเจอหน้ากับบัวขาว แต่ปรากฏว่าแต่งตัวมารอเก้อเพราะนักขวัญใจชาวไทย ตัดสินใจไม่มาร่วมงานแถลงข่าวแบบกระทันหัน แต่มีการส่งคลิปวีดีโอมาชี้แจงแทน โดยขอโทษทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และให้เหตุผลที่ไม่ได้มาร่วมงานแถลงข่าวว่า จริงๆ มีความตั้งใจที่จะชกในแมตช์นี้มาก ถ้ามาเจอกันก่อนแข่งกลัวจะอดใจไม่ไหว กลัวเก็บอารมณ์ไม่อยู่ เพราะคิโดะแสดงออกถึงความทะลึ่งตึงตัง จนอาจจะเผลอตัว ต้องดวลกันก่อนถึงเวลา ไว้รอมาเจอกันบนสังเวียนการชกดีกว่า

ขณะที่ ยาสุฮิโร คิโดะ เปิดใจว่า อยากเจอบัวขาวมาก อยากขอลายเซ็นต์จากนักชกซุปเปอร์สตาร์รายนี้ พร้อมตั้งเป้าไว้ว่าอยากเป็นนักมวยญี่ปุ่นคนที่ 3 ที่ชนะ บัวขาว ให้ได้

ด้าน ดร.วิชนี ศรีสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บมจ.เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ช่องเวิร์คพอยท์ 23 เปิดเผยว่า ทางเวิร์คพอยท์ มุ่งเน้นการส่งมอบคอนเทนต์ความบันเทิงและความสุขแก่คนไทยทุกเพศทุกวัย กีฬาเป็นหนึ่งในรายการที่ช่องให้ความใส่ใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ารายการประเภทอื่นๆ การได้ร่วมมือกับเวทีมวยราชดำเนิน ซึ่งเป็นเวทีระดับตำนาน อยู่คู่กับหน้าประวัติศาสตร์ของประเทศมายาวนานเกือบ 80 ปี และทีมงานคนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดตรงกัน จึงได้สร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นช่องเวิร์คพอยท์ จึงให้ความสำคัญ ร่วมสนับสนุนและผลักดัน “มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง” มาโดยตลอด บวกกับช่วงเวลา Prime Time ในคืนวันเสาร์ก็ยังเป็นเวลาของ “ครอบครัว” และ “มวย” เป็นกีฬาที่คนไทยชอบอยู่แล้ว ทั้งยังดูง่าย ดูสนุก และยังเชียร์ด้วยกันได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย

ส่วน นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด (GSV) กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ได้รับความสนใจจากแฟนมวยทั่วโลก และบริษัท ดะโซน (DAZN) แพล็ตฟอร์มระดับพรีเมียมที่ดีที่สุดของโลกจะถ่ายทอดการแข่งขันรายการ RWS : Legend of Rajadamnern ไปทั่วโลก และยังจัดชกที่เวทีราชดำเนิน เป็นสนามมวยแห่งแรกของโลก เวทีมวยมาตรฐานแห่งแรกของประเทศไทย และยังเป็นผู้สร้างเข็มขัดแชมป์โลกมวยไทยเส้นแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วย

นอกจากการชกระหว่างคู่ไฮไลท์ระหว่าง บัวขาว กับคิโดะแล้ว แฟนมวยในสนามและที่ชมการถ่ายทอดสดยังจะได้ชมการชกรอบรองชนะเลิศ มวยรอบ RWS ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ ซีซัน 2 รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต 154 ปอนด์ที่อัดแน่นไปด้วยซุปเปอร์สตาร์ไม่ว่าจะเป็น แดเนียล โรดริเกวซ, เพชรมรกต เพชรยินดี อะคาเดมี่, ยอดวิชา ป.บุญสิทธิ์ และ ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง อีกทั้งยังมีซุปเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่นอีกมากมาย

ศึก RWS : Legend of Rajadamnern ในวันที่ 9 ก.ย.นี้ แฟนมวยในประเทศไทยสามารถหาซื้อบัตรได้ที่ rajadamnern.com หรือสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางทีวีเวิร์คพอยท์ช่อง 23 รวมทั้งยังมีช่องทางรับชมเพิ่มเติมทาง Youtube : WorkpointOfficial และ Facebook : Workpoint Entertainment และยังมีการถ่ายทอดสดทาง ดะโซน (DAZN) บริษัทสตรีมมิงคอนเทนต์กีฬายักษ์ใหญ่ โดยจะมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 200 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก