“เสือคิม” เปิดตัวไม่สวยพ่ายแพ้ประเดิมไฟต์แรก ขอทิ้งความเจ็บช้ำไว้เบื้องหลัง ไฟต์นี้หวังลุย “ซามาน” แจ้งเกิดในศึกใหญ่ระดับปรากฏการณ์ ONE ลุมพินี 34

“เสือร้ายเมืองจันท์” เสือคิม สจ.โต้งปราจีน มวยหมัดหนัก วัย 28 ปี จากจันทบุรี ดีกรีแชมป์มวยไทยลุมพินี 3 รุ่น ได้โอกาสกลับมาเรียกศรัทธาพร้อมแย่งแต้มชัยแรกกับ “Persian Lion (สิงห์แห่งเปอร์เซีย)” ซามาน อาสซูริ นักชกหน่วยก้านดี วัย 22 ปี จากอิหร่าน ที่หวังมาปักธงแจ้งเกิดในรายการนี้ โดยทั้งคู่พร้อมประชันฝีมือในกติกามวยไทย พิกัดแคตช์เวต 140 ปอนด์ ในศึกยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ONE ลุมพินี 34 ที่จะเปิดฉากขึ้นในวันศุกร์ที่ 22 กันยายน นี้

โดยล่าสุด “เสือคิม” ตอบรับโอกาสทองจากบิ๊กบอส ONE “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ที่เอ่ยปากชักชวนกลับมาสู้บนเวทีอีกครั้งในรอบเกือบ 4 ปี โดยเจอกับ “คิริลล์ โคมูทอฟ” กำปั้นวัย 24 ปี จากรัสเซีย ในศึก ONE ลุมพินี 26 เมื่อวันศุกร์ที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา 

แต่ด้วยสภาพที่ร้างลาการแข่งขันจริงมานาน ทำให้การออกอาวุธไม่ได้ง่ายดั่งใจคิด โดยเป็นฝ่ายพ่ายน็อกยกสองไปแบบน่าเจ็บใจ แต่ด้วยกำลังใจที่ดีทั้งจาก “เสี่ยแขก” สมชาย เทศรุ่งเรือง เจ้าของค่ายพีเค.แสนชัยมวยไทยยิม รวมถึงแฟนมวยที่ยังพร้อมสนับสนุนเต็มที่ ทำให้เจ้าลบทุกความผิดหวังกลับเข้าค่ายมาซ้อมหนักยิ่งกว่าเดิม พร้อมสู้ใหม่แสดงฝีมือที่แท้จริงให้ได้เห็นกัน  

 

ขณะที่ “ซามาน” นักชกไฟแรงจากกรุงเตหะราน อดีตสมาชิกนักกีฬามวยไทยทีมชาติอิหร่าน แม้ในไฟต์เปิดตัวในศึก ONE ลุมพินี 9 เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา จะมีทั้งความสดและมุ่งมั่นมากแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถต้านพลังทำลายล้างของ “ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ” นักชกขวัญใจชาวไทยไว้ได้ เป็นฝ่ายพ่ายน็อกยกสองไป 

กลับมารอบสอง “ซามาน” พร้อมเดินหน้าแลกอาวุธแบบไม่มีอะไรจะเสียเพราะไม่อยากเป็นฝ่ายเจ็บช้ำอกหักซ้ำสองอีก โดยเตรียมขนอาวุธที่ซุ่มซ้อมอย่างหนักมาโชว์เต็มพิกัด โดยงานนี้ “เสือคิม” จะเป็นผู้ให้คำตอบว่าใครกันแน่ที่คู่ควรกับชัยชนะและได้ไปต่อ

สำหรับสัปดาห์นี้ ศึก ONE ลุมพินี 31 ที่จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 1 กันยายนนี้ พบกับคู่เอกนำรายการ “ก้องธรณี ส.สมหมาย” เปิดซิงรับประสบการณ์ใหม่ท้าชนนักชกต่างชาติ “แชร์ซอด คาบูทอฟ” ขณะที่คู่เอกภาคอินเตอร์ “อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ” ลุ้นตีไข่แตก เตรียมปราบ “อเลสซานโดร ซารา”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch. ONEFC .com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.