เด็กเก่า! เทรโวห์ ชาโลบาห์ แนวรับเชลซี ต้องลุ้นหลัง บาเยิร์น มิวนิค ที่มี โธมัส ทูเคิ่ล อดีตกุนซือเชลซี ที่ปัจจุบันเป็นนายใหญ่บาเยิร์น ลงทุนคุยด้วยตนเองเพื่อให้ได้ตัวมาร่วมงานกันอีกครั้งในสัญญายืมตัว แต่ต้นสังกัดเชลซี อยากขายขาด

ช่วงตลาดซื้อขายนักเตะยุโรป เข้าสู่โค้งสุดท้ายที่จะปิดตลาดในวันที่ 1 กันยายน นี้ ทำให้หลายสโมสรเร่งที่จะหานักเตะเข้ามาเสริมทัพในจุดที่ต้องการเพิ่มความแข็งแกรง โดยช่วงนี้มีนักเตะหลายคนที่ตกเป็นข่าวว่าอาจจะได้ย้ายทีม ซึ่ง เทรโวห์ ชาโลบาห์ กองหลังของทีมเชลซี ดีกรีทีมชาติอังกฤษ ชุด U21 เป็นอีกรายที่มีทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปให้ความสนใจได้ตัวไปร่วมทีมด้วย

รายงานข่าวระบุว่า บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน สนใจในตัวของ เทรโวห์ ชาโลบาห์ โดยในฝั่งของ บาเยิร์น ที่มี โธมัส ทูเคิ่ล เป็นเทรนเนอร์ที่เคยคุมทีมเชลซี มีรายงานว่า ทูเคิ่ล ถึงกับออกโรงมาเจรจาดีลนี้ด้วยตัวเอง เพื่อขอยืมตัวพ่วงเงื่อนไขซื้อขาด

การที่ บาเยิร์น มิวนิค ได้เร่งดำเนินการเพื่อคว้าตัว เทรโวห์ ชาโลบาห์ มาเสริมแนวรับก็เนื่องจากต้องการหาตัวแทนของ เบนฌาแม็ง ปาวาร์ กองหลังของทีมที่ได้รับความสนใจจาก อินเตอร์ มิลาน สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งฟุตบอลกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี โดยมีเงื่อนไขว่าต้องหานักเตะมาแทนเขาให้ได้เสียก่อน ดังนั้นก่อนตลาดปิด บาเยิร์น จึงต้องเร่งสรุปดีลทั้งสองให้จบทันเวลา

แต่การเปิดดีลดังกล่าวอาจจะไม่ง่ายนักเนื่องจาก เชลซี เองก็ต้องการที่จะปล่อย เทรโวห์ ชาโลบาห์ ออกจากทีมไปแบบขายขาด ทำให้ทั้งสองสโมสรต้องดำเนินการเจรจาข้อตกลงต่างๆ กันให้จบ ซึ่งดีลนี้มีผลต่อ อินเตอร์ มิลาน ที่กำลังรอ เบนฌาแม็ง ปาวาร์ ของทีม “เสือใต้” ไปร่วมทัพด้วยเช่นกัน

ที่มาของภาพ Gettyimages.com