สมาคมลูกยาง จัดแถลงข่าวศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่กลับมาจัดที่ นครราชสีมา ในรอบ 10 ปี

วันที่ 17 สิงหาคม 2566 เวลา 11.00 น. ณ ห้องวาสนา โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ มีงานแถลงข่าว การแข่งขัน PPTV วอลเลย์บอลหญิง “เอสโคล่า” ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ประจำปี 2566 (“PPTV” 22nd Asian Senior “Est Cola” Women’s Volleyball Championship)

ในงานมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายฐิตพล กาญจนะ Event Manager ผู้แทน บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า”, นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และ นายกฤษฎา ตฤษณานนท์ ที่ปรึกษาฝ่ายบริหารผังรายการ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เข้าร่วมงาน

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “PPTV วอลเลย์บอลหญิง “เอสโคล่า” ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ประจำปี 2566 กำหนดจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 6 กันยายน 2566 ณ ชาติชายฮอลล์ และ MCC ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช ที่มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 14 ประเทศ คือ มองโกเลีย ออสเตรเลีย อินเดีย อิหร่าน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไทเป อุซเบกิสถาน เวียดนาม คาซัคสถาน ฮ่องกง จีน ฟิลิปปินส์ และไทย”

“เรามั่นใจว่าการแข่งขันในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ สามารถสร้างความประทับใจให้ทั้งนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างเช่นที่ผ่านมา ขอขอบคุณ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม est cola จังหวัดนครราชสีมา และPPTV HD ช่อง 36 ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ ทุกท่าน ที่ได้ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันอย่างดียิ่ง”

นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การให้การสนับสนุนด้านการจัดการแข่งขันทั้งในระดับชาติและนานาชาติ เป็นอีกส่วนที่ กกท. ให้ความสำคัญ ซึ่งจะเป็นพื้นฐานในการพัฒนากีฬาของประเทศไทยให้มีมาตรฐานสูงขึ้น กกท. จึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือให้การสนับสนุนการพัฒนากีฬาในระดับภูมิภาค อีกทั้งยังเป็นการมอบความสุขให้กับแฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทยที่จะได้ชมและเชียร์นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในสนามแข่งขันอย่างใกล้ชิด”

นายฐิตพล กาญจนะ Event Manager ผู้แทน บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” กล่าวว่า “กว่า 33 ปีที่ไทยเบฟฯ โดยเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” ได้อยู่เคียงข้าง พร้อมสนับสนุน และมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการวอลเลย์บอลไทยมาโดยตลอด เราได้เห็นถึงการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนในปัจจุบันกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และสิ่งสำคัญที่สุด คือ การสร้างนักกีฬาที่มีคุณภาพจากรุ่นสู่รุ่น โดยเริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชน เพื่อที่จะเติบโตไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอล รายการ “PPTV” วอลเลย์บอลหญิง “Est Cola” ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ประจำปี 2566 ในครั้งนี้ ถือเป็นรายการที่สำคัญอีก 1 รายการ หวังว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และสร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขัน

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “จังหวัดนครราชสีมา มีความพร้อมที่จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพทางด้านการจัดการแข่งขันกีฬาระดับทวีปเอเชีย ด้วยประสบการณ์ที่เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลมาหลายรายการ บุคลากรที่มีคุณภาพ สถานที่จัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐานตามที่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียกำหนด การเตรียมเจ้าหน้าที่สนาม และเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันที่มีประสบการณ์อีกว่า 200 ชีวิต เพื่อให้นักกีฬาจากทุกประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันมีความประทับใจในการมาร่วมการแข่งขัน ณ จังหวัดนครราชสีมา และในช่วงการแข่งขัน ซึ่งนอกจากจะได้ชมการแข่งขันของนักกีฬาวอลเลย์บอลแล้ว ยังจะได้พักผ่อนหย่อนใจกับบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของเมืองโคราช สัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นชาวอีสาน อีกด้วย ขอเชิญชวนแฟนๆ กีฬาวอลเลย์บอลมาชมการแข่งขันกันแบบสดๆ ที่สนามแข่งขัน พร้อมทั้งร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาตัวแทนประเทศไทย ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย”

นายพรชัย พูนล้ำเลิศ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 กล่าวว่า “พีพีทีวี ช่อง 36 ในฐานะเป็นสถานีดิจิทัลทีวีที่มีการถ่ายทอดสดกีฬาชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งเผยแพร่สู่สายตาผู้ชมคนไทยให้ได้รับชมฟรีอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลบุนเดสลีกา ฟุตบอลไทยลีก ฟุตบอลเจลีก มวยชิงแชมป์โลก Top Rank และการแข่งขันกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ รวมถึงการแข่งขันวอลเลย์บอลประเภทชายและหญิง ทั้งระดับสโมสรหรือชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งนับเป็นกีฬายอดนิยมที่ได้รับความสนใจมากขึ้นทุกปี โดยปีนี้ พีพีทีวี ได้เดินหน้าถ่ายทอดสดแข่งขันวอลเลย์บอลรายการสำคัญ ๆ หลายรายการ รวมถึงการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพรายการล่าสุด พีพีทีวี วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ที่แข่งขันในวันที่ 19-26 สิงหาคมนี้ ณ ประเทศอิหร่าน และสำหรับรายการ “PPTV” วอลเลย์บอลหญิง “Est Cola” ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่าง 30 สิงหาคม – 6 กันยายนนี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา พีพีทีวี มีความพร้อมแล้วจะได้ถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการนี้ให้ผู้ชมคนไทยได้รับชม และเชียร์กันแบบติดขอบสนาม วันละ 3 คู่ โดยเฉพาะในนัดสำคัญจะจัดอยู่ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดอีกด้วย แฟนๆ สามารถรับชมผ่านทั้งทางหน้าจอ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และชมผ่านเว็บไซต์ www.pptvhd36.com หรือ YouTube ช่อง PPTVHD36 ภายใต้คอนเซ็ปท์ “เชียร์ไทย #มันส์ทุกเซต นอกจากนี้ ยังสามารถติดตามโปรแกรมการแข่งขัน ผลการแข่งขัน ตลอดจนความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นได้ในรายการข่าวกีฬาของสถานีฯ ทุกช่วงเวลาอีกด้วย”

สำหรับ วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย เคยจัดแข่งขัน ณ ชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา เมื่อปี 2013 และในครั้งนั้น ทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ไปครองได้เป็นสมัยที่ 2

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย
วันที่ 30 สิงหาคม 2566
18.00 น. ออสเตรเลีย พบ ไทย (PPTV ถ่ายทอดสด)

วันที่ 1 กันยายน 2566
18.00 น. ไทย พบ มองโกเลีย (PPTV ถ่ายทอดสด)