มีรายงานข่าวว่า ดาวเตะมูลค่า 55 ล้านปอนด์ยังต้องการที่จะย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูลไม่เหมือนกับมอยเซส ไคเซโด ที่บอกปัดยอดทีมแห่งแอนฟิลด์เพราะต้องการย้ายไปร่วมทีมเชลซี

ลิเวอร์พูลได้รับข่าวดีสำหรับความหวังที่จะได้ตัวโรมิโอ ลาเวีย เนื่องจากดาวเตะเซาธ์แฮมป์ตันรายนี้ยังคงต้องการย้ายไปร่วมถิ่นแอนฟิลด์ แต่นักข่าวคนดังอย่างเบน เจค็อบส์ ได้เผยกับทาง GIVEMESPORT ว่าเรื่องนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ด้วยเหตุผลสำคัญบางประการ ทั้งนี้รายงานของ Sky Sports เผยว่าทัพหงส์แดงยังคงสนใจในตัวลาเวีย แม้ว่าเชลซีใกล้จะบรรลุข้อตกลงกับต้นสังกัดของเขาคือทัพนักบุญแล้วก็ตาม

รายงานระบุว่ายอดทีมแห่งลอนดอนตะวันตกยังคงอยู่ระหว่างเจรจาต่อรองกับทีมต้นสังกัดของดาวเตะทีมชาติเบลเยี่ยม และเซาธ์แฮมป์ตัน ยังคงยืนกรานที่จะขอค่าตัวตามที่พวกเขาประเมินเอาไว้ โดยลาเวียลงเล่นให้เดอะ เซนต์ส 34 นัดในฤดูกาลที่แล้ว และลิเวอร์พูล ต้องการที่จะเซ็นสัญญากับแข้งรายนี้มาตั้งแต่ตลาดนักเตะช่วงซัมเมอร์เปิด แต่ต้องพบว่าการยื่นราคา 3 ครั้งซึ่งก็รวมถึงข้อเสนอ 45 ล้านปอนด์ถูกปฏิเสธโดยเซาธ์แฮมป์ตัน

แม้ว่าทีมจากเมอร์ซีย์ไซด์จะมีปัญหาในการเจรจาต่อรองซึ่งทำให้เชลซีต้องการเข้ามาปาดดีลด้วยการยื่นข้อเสนอ 48 ล้านปอนด์เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ตัวนักเตะก็ยังคงกับทีมแห่งชายฝั่งทางใต้ในตอนนี้ ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของลาเวียทำให้เขาไม่ถูกรวมอยู่ในทีมเซาธ์แฮมป์ตันสำหรับการแข่งขัน 2 นัดล่าสุด ในขณะที่เขาเป็นตัวสำรองที่ไม่ได้ใช้เมื่อพวกเขาเปิดฤดูกาลด้วยชัยชนะเหนือเชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์

รัสเซล มาร์ติน ผู้จัดการทีมเซาธ์แฮมป์ตัน ยอมรับว่ามิดฟิลด์ของเขาไม่ได้อยู่ในความรู้สึกที่เหมาะสมในการที่จะลงเล่น แม้ว่าบทสรุปของมหากาพย์การย้ายทีมกำลังใกล้เข้ามาแล้ว โดยเชลซีมีเป้าหมายที่จะปิดดีลมูลค่า 55 ล้านปอนด์ แต่ ดีน โจนส์ ผู้เชี่ยวชาญตลาดนักเตะ ได้เผยกับ GIVEMESPORT ว่าคล็อปป์กระตือรือร้นที่จะเอาชนะการแข่งขันเพื่อแย่งชิงตัวลาเวีย

และแม้ว่ามอยเซส ไคเซโด มิดฟิลด์ตัวรับของไบรท์ตันจะไม่สนใจที่จะย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูลแม้ว่าจะมีการตกลงค่าตัวที่จะกลายเป็นสถิติของอังกฤษที่ 111 ล้านปอนด์กันแล้ว แต่เจค็อบส์ นักข่าวที่ได้รับความเชื่อถืออย่างสูงมั่นใจว่าลาเวียกระตือรือร้นที่จะย้ายไปร่วมถิ่นแอนฟิลด์ แต่ก็เตือนว่าสถานการณ์อาจเปลี่ยนแปลงได้หากยักษ์ใหญ่แห่งเมอร์ซีย์ไซด์เลือกที่จะเดินออกจากข้อตกลงที่อาจเกิดขึ้นท่ามกลางความพยายามไล่ล่านักเตะรายนี้จากเชลซี

เจค็อบส์ บอกกับ GIVEMESPORT ว่า “สิ่งที่เกี่ยวกับลาเวียคือมันไม่จำเป็นต้องเป็นแค่ข้อตกลงทางการเงิน เพราะลิเวอร์พูลและเชลซีต่างก็คล้ายคลึงกัน” “ทุกคนรู้ว่าเซาธ์แฮมป์ตันต้องการเงิน 50 ล้านปอนด์หรือมากกว่านั้น และแน่นอนว่าพวกเขาอาจขอเพิ่มอีกเล็กน้อยหากมีสองทีมที่กระตือรือร้นอย่างแท้จริง” “แต่แหล่งข่าวกล่าวว่าลาเวียค่อนข้างอยากย้ายไปลิเวอร์พูล สำหรับลาเวีย ขึ้นอยู่กับลิเวอร์พูลแล้วที่จะตัดสินใจทำอะไรต่อไป พวกเขาจะตอบสนองต่อการเสนอราคาของเชลซีอย่างไร พวกเขาเตรียมพร้อมที่จะเสนอราคาที่เท่าเทียมหรือสูงกว่าหรือไม่ ดังนั้น ผมคิดว่า ลาเวียมีแนวโน้มที่จะลงเอยที่ลิเวอร์พูล แต่เห็นได้ชัดว่า ถ้าลิเวอร์พูลเดินออกไป ไดนามิกก็จจะเปลี่ยนไป” “เราจะต้องรอดูกันต่อไป แต่ที่แน่ๆ เชลซีได้ไคเซโด พวกเขากำลังผลักดันการเซ็นสัญญากับไคเซโดและเขาก็เป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งมาตลอดซัมเมอร์”

ที่มาของภาพ: gettyimages.com