ปรับตัวลูเวิน! เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยถึง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่กำลังจะย้ายไปเล่นกับ โอเอช ลูเวิน ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี ยืนยัน คิงส์คัพ ที่จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าตัวจะไม่ได้เดินทางมาช่วยทีมชาติแน่นอน

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่กำลังจะย้ายไปเล่นกับ โอเอช ลูเวิน ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี ภายในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา

เนวิน ชิดชอบ เปิดเผยว่า “ศุภณัฏฐ์ กำลังจะเดินทางกลับเมืองไทย เพื่อมาทำเวิร์คเพอร์มิต ในการไปค้าแข้งลีกเบลเยี่ยม ดังนั้นในช่วงเวลา 1-2 เดือนต่อจากนี้ เขาต้องพยายามโฟกัสกับการซ้อมกับสโมสร เพื่อจะได้ทำความคุ้นเคยกับระบบการเล่นของทีม”

“ทำให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ใน คิงส์คัพครั้งนี้ คงไม่ได้มานะครับ แต่จะมาเล่นฟุตบอลโลก ตอนนี้แบงค์จะบินกลับมาทำเวิร์คเพอร์มิต ทำวีซ่า เพื่อกลับไปลูเวิน ตลาดลีกเบลเยี่ยมจะปิดในวันที่ 6 กันยายน เพราะฉะนั้นเด็กต้องกลับไป หากต้องกลับมาอีก เด็กจะไม่ได้ฝึกซ้อมกับทีมใหญ่มากพอ แล้วมันจะทำให้โอกาสของเขา ที่จะเล่นในลีกในฤดูกาลนี้มีปัญหา”

“สำหรับข้อตกลง ระหว่าง บุรีรัมย์ กับ ลูเวิน คือ ยืม 1 ปี โดยมี ออพชั่น เทอร์มิเนท (ยกเลิกสัญญา) ได้ใน 6 เดือน เหตุที่ยกเลิกได้ใน 6 เดือน ก็เพื่อที่เผื่อเขาจะได้ไปเลสเตอร์”

“ผมจึงอยากให้เราเข้าใจสถานการณ์ของน้อง ไม่ใช่ว่ามันไม่รักชาติ เลยไม่ยอมมาเล่นคิงส์คัพ มันไม่ใช่นะครับ แต่น้องต้องอยู่ที่นู่นเพื่อปรับตัวให้เข้ากับทีมให้มากที่สุด ส่วนโปรแกรมเดือนพฤศจิกายน ในการคัดบอลโลก น้องจะมาในสภาพที่สมบูรณ์”