ร่วมงานช้างศึก! เนวิน ชิดชอบ ประกาศชัดส่ง มาซาทาดะ อิชิอิ เป็นประธานเทคนิคทีมชาติไทย ทำหน้าที่ร่วมกับ มาโน่ โพลกิ้ง ตั้งแต่ตอนนึ้เป็นต้นไป

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม เมืองไทยประกันภัย ชั้น 14 อาคารเมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ ทาวเวอร์เอ ได้มีการจัดงานแถลงข่าว โดยมี เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด , ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ร่วมงานแถลงข่าว

ล่าสุด เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยว่า “การทำฟุตบอลต้องทำระยะยาว ต้องทำเป็นระบบ ไม่สามารถทำเพื่อหวังผลเพียงชั่วข้ามคืนได้ ผม 3 คนคุยกันมาตลอดจะทำยังไงให้บอลไทยแข็งแกร่ง เป็นระดับท็อป และแฟนบอลเข้ามาสนับสนุนและมีความมั่นใจที่จะเชียร์ฟุตบอลไทย”

“ที่ผ่านๆ มาก็มีแต่ผู้ประสงค์ออกความเห็น ไม่มีผู้ประสงค์ออกแรงเท่าไหร่ ในที่สุด มาดามแป้ง ก็ค้องแบกรับผลที่เกิดขึ้น วันนี้เราเลยตัดสินใจมาช่วยกันทำช่วยกันออกแรง ตั้งแต่เดือนพฤศจิการยน เป็นต้นไปฃ

“อย่างน้อยก็ขอให้สู้อย่างมีทรง ถ้ายังคิดเหมือนเดิมทำเหมือนเดิมไม่มีทางที่จะดีกว่าเดิม” ก่อนจะประกาศด้วยตัวเองอย่างเป็นทางการ ให้ “มาซาทาดะ อิชิอิ เป็นประธานเทคนิคทีมชาติไทย ทำหน้าที่ร่วมกับ มาโน่ โพลกิ้ง ตั้งแต่ตอนนึ้เป็นต้นไป เพื่อโอกาสไปลุยฟุตบอลโลก

และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นคนสนับสนุนเงินเดือนของ มาซาทาดะ อิชิอิ อยู่เหมือนเดิม และ มาโน่ โพลกิ้ง จะยังเป็นโค้ชทีมชาติไทยต่อไป โดย มาซาทาดะ อิชิอิ เริ่มทำงานอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และเจ้าตัวยังอยู่กับ บุรีรัมย์ ไม่ได้ไปไหน