ผิดหวังทีม! อาเธอร์ ปาปาส ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยหลังเกมที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประเดิมสนามทำได้แค่เจ๊า ขอนแก่น ยูไนเต็ด ไร้สกอร์ ขี้ชัดผิดหวังทีมที่มีโอกาสเยอะแต่เปลี่ยนเป็นสกอร์ไม่ได้

ความเคลื่อนไหวหลังเกมนัดประเดิมสนาม ศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023-24 เมื่อวันที่ 12 ส.ค.66 ที่ผ่านมา ทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่าทำได้เพียงบุกไปเสมอ ทีม “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด 0-0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ในเกมดาร์บี้แมตช์อีสาน น้ัน

อาเธอร์ ปาปาส ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมวันนี้ต้องยอมรับว่าเราไม่ค่อยพอใจกับผลการแข่งขัน เกมวันนี้เราเล่นค่อนข้างยาก เรามีโอกาสที่จะทำประตูหลายครั้ง แต่จังหวะในพื้นที่สุดท้ายเราไม่สามารถปิดเกมได้ โดยเฉพาะช่วง 10 นาทีสุดท้ายของเกม”

ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคชาวออสเตรเลีย กล่าวขอบคุณแฟนบอลว่า “เกมนี้ถือเป็นเกมที่ 2 ต่อจากฟุตบอลแชมเปียนส์ คัพ ที่แฟนบอลตามมาเชียร์เราเยอะมาก ก็อยากให้ทุกคนช่วยสนับสนุน และให้กำลังใจเราแบบนี้กันต่อไปเรื่อย ๆ”

สำหรับเกมนัดต่อไปศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023-24 นัดที่ 2 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะกลับมาเปิด ช้างอารีนา รับการมาเยือนของ ลำพูน วอร์ริเออร์ ในวันที่ 20 สิงหาคม 2566 คิกออฟเวลา 18.00 น.