แยกแย่กว่าเก่า!สมเกียรติ กิตติธรกุล ประธานสโมสรกระบี่ เอฟซี ออกมาคัดค้านการแยกลีก เพราะถ้าเกิดขึ้นจริง ไทยลีก 2 แย่กว่าเดิมอย่างแน่นอน วอนให้รัฐบาลเข้ามาช่วยสนับสนุนฟุตบอลไทยให้อยู่รอด

หลังจากที่ สโมสรฟุตบอลไทยลีก 1 ได้มีแนวความคิดที่จะแยกลีกออกมาบริหารจัดการสิทธิประโยชน์ และค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเอง ส่วน ฟุตบอลไทยลีก 2 และไทยลีก 3 ให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ เป็นผู้ดูแลเหมือนเดิมนั้น

สมเกียรติ กิตติธรกุล ประธานสโมสรกระบี่ เอฟซี ทีมในฟุตบอลไทยลีก 2 ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “สถานการณ์ตอนนี้ ฟุตบอลไทยลีก 2 ถือว่าแย่อยู่แล้ว โดยได้รับเงินสนับสนุนไม่เต็มจำนวนที่เคยได้ และไม่รู้ว่าจะทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิมอีกตอนไหน ถ้าหากมีการแยกลีก แล้วให้ทุกทีมถ่ายทอดสดเอง รับรองได้เลยว่า พังชนิดตายสนิทแน่นอน

เรื่องนี้ควรต้องพิจารณาให้รอบด้านถึงผลดี ผลเสีย ซึ่งอยากให้ตอนนี้ยังรวมกันเหมือนเดิมประคับประคองกันไปก่อน การที่ นายกสมาคมฯ บอกว่ามีการแทรกแซงขึ้นในวงการฟุตบอล ผมคิดว่า เป็นหน้าที่ของผู้นำองค์กรที่ต้องจัดการให้เด็ดขาด เพราะทุกสิ่งทุกอย่าง สมาคมฯ​เป็นผู้ดูแลควบคุมทั้งหมด คนที่เข้ามาทำงานก็ต้องเลือกคนที่มีคุณาภาพมาทำหน้าที่

การจะหาทางออกสำหรับ ฟุตบอลไทยตอนนี้ ผมว่ารัฐบาล ต้องยื่นมือเข้ามาสนับสนุนฟุตบอลไทย เนื่องจาก วงการฟุตบอลเป็นวงการที่สร้างอาชีพของคนกลุ่มใหญ่ องค์กรต่างๆ ก็ควรเข้ามาสนับสนุนภาพรวมทั้งหมดไม่ใช้ทีมใดทีมหนึ่ง เชื่อว่าน่าจะแบ่งเบาภาระทีมได้ และฟุตบอลไทยก็จะเดินต่อไปได้แน่อนน ประธานสโมสรกระบี่ เอฟซี กล่าว