อยากยกระดับบอลไทย! "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง อยากนั่งนายกบอลไทยต่อไปเป็นสมัยที่ 3 พร้อมยกระดับให้ฟุตบอลไทยเจริญ และ พัฒนาวงการลูกหนังไทยให้ดีขึ้นอีกครั้ง

หลังจากที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง จะหมดวาระในเดือน ก.พ.67 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีแคนดิเดตผู้ท้าชิงเก้าอี้นายกบอลไทยฯ เพียงแค่ 2 คนที่แสดงเจตนารมณ์คือ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมบอลไทยฯ และ “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวใกล้ชิดกับคนที่สนิทกับ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ออกมารายงานว่า “นายกสมยศ ยังมีความตั้งใจที่อยากจะนั่งตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ ต่อไปอีกสมัย ด้วยเหตุผลที่อยากให้ฟุตบอลไทยเจริญ”

“ก้าวหน้าต่อไป และต้องการพัฒนาวงการลูกหนังไทยให้ดีขึ้นอีกครั้ง”

ทั้งนี้ “บิ๊กอ๊อด” เคยให้สัมภาษณ์ไปเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.66 ว่า “ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร และขอดูสถานการณ์ก่อน พร้อมเปรยเป็นนัยยะด้วยว่ายังไม่อยากพูดในตอนนี้ และถึงเวลาก็จะรู้คำตอบเอง”

สำหรับ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขบอลไทยคนปัจจุบัน พร้อมกับทีมผู้บริหารของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ชุดนี้ที่ประกอบด้วย อุปนายกสมาคมฯ จำนวน 5 คน และสภากรรมการ 13 คน จะดำรงวาระตำแหน่งระหว่าง พ.ศ.2563-2567 ก่อนจะมีการเลือกตั้ง นายกส.บอลไทย คนใหม่และทีมงานบริหารชุดใหม่ต่อไปช่วงเดือนเมษายน 2567