ได้สังเวียนดวลแข้ง!ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ล่าสุด เอเอฟซี เลือกให้ใช้ สนามพีทีที สเตเดี้ยม กับ สนามกีฬากลาง จ.ระยอง เป็นสนามแข่งขันแล้ว แต่ในรอบรองฯ และรอบชิงฯ​อาจต้องหาสนามใหม่ที่ใช้ VAR ได้

จากที่ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ได้เลือกให้ ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ระหว่างวันที่ 17-26 สิงหาคม นี้ แต่ยังไม่ได้ประกาศสนามแข่งขันอย่างเป็นทางการ เนื่องจากต้องรอทาง สปอร์ตไฟว์ มาตรวจสนามและอนุมัติให้ใช้จัดแข่งขันได้นั้น

ล่าสุด “บิ๊กตุ๋ย” ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยว่า หลังจากได้พาตัวแทนจาก สปอร์ตไฟว์ ซึ่งดูแลสิทธิประโยชน์ของ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ไปตรวจสนามที่ จ.ระยอง ทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก็ได้รับคำตอบว่า สนามดังกล่าวสามารถใช้จัดการแข่งขันได้แล้ว

“สำหรับสนามที่จะใช้จัดฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คือ สนามพีทีที สเตเดี้ยม และสนามกีฬากลาง จ.ระยอง ซึ่งหลังจากนี้ไปทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะทำหนังสือขออนุญาตใช้สนาม และจะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยทั้งสองสนามจะใช้จัดแข่งขันในรอบแรก ส่วนรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ อาจจะต้องหาสนามใหม่”

“สาเหตุที่ต้องหาสนามใหม่ ในรอบสำคัญนั้น เพราะจะมีการนำเอาเทคโนโลยี VAR มาใช่ ซึ่งทำให้เราต้องประชุมกันว่าจะใช้ที่ไหน ใช้ที่สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม ได้หรือไม่ เพราะถือเป็นสนามที่มีความพร้อมและอยู่ใกล้ที่สุด” อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าว

โปรแกรมฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน อายุไม่เกิน 23 ปี ของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย มีดังนี้ วันที่ 17 ส.ค.พบ เมียนมาร์ วันที่ 19 ส.ค.พบ บรูไน และวันที่ 21 ส.ค.พบ กัมพูชา ส่วนรอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 24 ส.ค.และรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันในวันที่ 26 ส.ค.