เรื่องที่ดี! ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าตัวเก๋าของทีมชาติไทย เผยความรู้กสึกหลังมีชื่อคัมแบ็คกลับมาติดทีมชาติ ชี้ชัดไปเยือนครั้งนี้ไม่ง่าย พร้อมรับ การมีแข้งดาวรุ่งติดทีมมาถือเป็นเรื่องที่ดี

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2566 เวลา 17.00 น. ที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 16 และ 19 มิถุนายน นี้

การฝึกซ้อมครั้งนี้ นักเตะทั้ง 20 คน ลงฝึกซ้อมกันโดยพร้อมเพรียงไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บ โดยยังขาดสามนักเตะที่ติดภารกิจกับสโมสรต้นสังกัด ได้แก่ เอเลียส ดอเลาะ, สุภโชค สารชาติ จะตามมาสมทบ ในวันที่ 12 มิถุนายน และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เข้าแคมป์ในวันที่ 13 มิถุนายน 2566 เน้นไปที่การเล่นร่วมกันทำความเข้าใจเกมรุก-เกมรับ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

ก่อนการฝึกซ้อม ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าตัวเก๋าของทีมชาติไทย กล่าวว่า “ดีใจทุกครั้งที่มีชื่อติดชาติ ครั้งนี้ก็เช่นกัน ตอนนี้พยายามปรับตัว ปรับสภาพร่างกายให้พร้อมสำหรับเกมอุ่นเครื่องที่จะมาถึง”

“เป็นเรื่องดีที่เราได้เห็นผู้เล่นหน้าใหม่ๆหมุนเวียนเข้ามาในแคมป์ทีมชาติ หลายคนทำผลงานได้ดีและได้รับโอกาสเข้ามา ตรงนี้ก็ต้องชื่นชมน้องๆด้วย ผมได้ติดตามดูน้องๆเล่นในซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมาทุกคนที่มีชื่อทำผลงานได้ดีแต่ติดตรงที่ผลการแข่งขันไม่เป็นอย่างที่คาดหวัง ภายในแคมป์ผมพยายามที่จะช่วยให้น้องๆได้เรียนรู้เพื่อที่จะพัฒนา,ปรับตัว และแสดงศักยภาพออกมาในการเล่นกับทีมชาติไทยชุดใหญ่อย่างเต็มที่”

“การเล่นกับไต้หวันและฮ่องกงก็เป็นเกมที่จะพิสูจน์เรื่องการออกไปเล่นนอกบ้านของทีมชาติไทย ในหลายครั้งเราจะเห็นว่าเวลาที่เราออกไปเล่นเป็นทีมเยือนจะทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนักซึ่งตรงนี้เป็นจุดที่เราต้องแก้ไข ทั้งเรื่องของสภาพสนามแข่งขัน บรรยากาศกองเชียร์ ยังถือเป็นการเตรียมทีมหาผู้ที่ดีที่สุดก่อนที่จะถึงการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียที่จะมาถึง”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน มีดังนี้

  • 16 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)ไต้หวัน พบ ไทย ที่ สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง
  • 19 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ฮ่องกง พบ ไทย ที่ ฮ่องกง สเตเดียม

ทั้งสองนัดจะถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS PLAY