มีจังหวัดเดียวเสนอ! สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยื่นเงื่อนไขให้ จ.เชียงใหม่ ว่าที่เจ้าภาพจัดฟุตบอลคิงส์คัพ หลังมีเพียง เชียงใหม่ จังหวัดเดียวที่เสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพ หากไม่ผ่านตามเงื่อนไข จะเอามาแข่งที่กรุงเทพฯ หรือ ใกล้เคียงแทน

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ให้จังหวัดที่สนใจเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 49 วันที่ 7 และ 10 ก.ย.66 ยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ ล่าสุดมีรายงานมาว่า มีโอกาสที่จะเป็น จ.เชียงใหม่ (สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี) เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ยื่นเงื่อนไขให้ จ.เชียงใหม่ พิจารณาแล้ว แม้ครั้งที่ผ่านมา จ.เชียงใหม่ จะได้เป็นเจ้าภาพ แต่ในครั้งนี้มีข้อกำหนดที่เปลี่ยนแปลง จากการเปิดเผยของ พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

ล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยว่า “ตอนนี้มี จ.เชียงใหม่ ที่เสนอตัวมาเพียงจังหวัดเดียว ซึ่งสมาคมฯ ได้ส่งเงื่อนไขให้ จ.เชียงใหม่ รับทราบแล้วว่ามีอะไรบ้างที่ต้องเตรียมการบ้าง แต่ละฝ่ายมีหน้าที่อะไรบ้าง ซึ่งมาตรฐานและข้อกำหนดต่างๆ อาจเปลี่ยนแปลงจากที่เคยเป็นเจ้าภาพเมื่อปีที่แล้ว”

“แม้ จ.เชียงใหม่ จะเคยเป็นเจ้าภาพในครั้งที่แล้ว แต่ครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ซึ่งต้องรอดูว่า จ.เชียงใหม่ จะปฏิบัติตามเงื่อนไขได้หรือไม่ หากติดขัดก็อาจพิจารณากลับมาจัดแข่งในกรุงเทพฯ หรือใกล้เคียง”

สำหรับฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 แข่งขันวันที่ 7 และ 10 ก.ย.66 โดยนอกจาก ไทย อันดับ 114 ของโลก ยังมี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) อันดับ 72 โลก, เลบานอน อันดับ 99 ของโลก และ อินเดีย อันดับ 101 ของโลก เข้าร่วมการแข่งขัน