ต้องพังประตูให้ได้! ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ดาวยิงดาวรุ่งเผยความรู้สึกหลังติดทัพ “ช้างศึก” ครั้งนี้ ตั้งเป้าพังประตูให้ทีมชาติเกมอุ่นฟีฟ่าเดย์ หากมีโอกาสอยากจับคู่กับ พี่มุ้ย-ธีรศิลป์ พังประตูช่วยชาติ

ความเคลื่อนไหวของ นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ หลังลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 16 และ 19 มิถุนายน นี้ โดยยังขาดสามนักเตะที่ติดภารกิจกับสโมสรต้นสังกัด ได้แก่ เอเลียส ดอเลาะ, สุภโชค สารชาติ จะตามมาสมทบ ในวันที่ 12 มิถุนายน และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เข้าแคมป์ในวันที่ 13 มิถุนายน 2566

ล่าสุด ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ศูนย์หน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า “ดีใจมากครับที่มีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้งหลังจากที่เคยถูกเรียกมาแล้วก่อนหน้านี้”

“ผลงานในซีเกมส์ก็พอใจในระดับนึง แต่ตอนนี้สถานการณ์คนละแบบกัน ผมตั้งใจที่จะทำผลงานให้ดียิ่งขึ้น และเรียนรู้จากพี่ๆในทีม ”

“การอุ่นเครื่อง 2 นัดที่จะมาถึง ผมจะพยายามทำให้เต็มที่ ถ้าโค้ชใช้งานก็หวังว่าจะยิงประตูให้ได้ ทำตัวให้มีประโยชน์ช่วยทีมและพี่ๆ ยิ่งถ้าเล่นกับพี่มุ้ยก็จะดีมาก”

“ความแตกต่างของการติดทีมชาติไทยครั้งนี้กับครั้งที่แล้วมันก็มีความแตกต่าง ครั้งแรกต้องยอมรับว่ามีความกังวลและเกร็งๆอยู่บ้าง แต่ในครั้งนี้ผมได้รู้จักกับพวกพี่พี่เขามากขึ้นจึงทำให้ไม่เกร็งและพูดคุยกับพี่ๆเขาอย่างเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน มีดังนี้

  • 16 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)ไต้หวัน พบ ไทย ที่ สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง
  • 19 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ฮ่องกง พบ ไทย ที่ ฮ่องกง สเตเดียม