ใส่เต็มแน่! จักรกฤษ ลาภตระกูล เผยความรู้สึกหลังติดทีมชาติไทย ครั้งแรก รับ สุดปลื้มหลังมีชื่อ จะใส่เต็มที่ให้สมกับที่โค้ชไว้ใจได้เลือกมาติดทีม

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2566 เวลา 17.00 น. ที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมครั้งแรกเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 16 และ 19 มิถุนายน นี้

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย นำนักเตะทั้ง 20 คน ลงฝึกซ้อมทามกลางสายฝนโปรยปราย ขาดเพียงสามนักเตะได้แก่ เอเลียส ดอเลาะ, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ สุภโชค สารชาติ จะตามมาสมทบ ในวันที่ 13 มิถุนายน 2566

ก่อนการฝึกซ้อม จักรกฤษ ลาภตระกูล นักเตะทีมชาติไทยกล่าวว่า “ดีใจมากครับที่มีชื่อติดทีมชาติไทยเป็นครั้งแรกของผม ก็จะทำให้เต็มที่ ให้สมกับที่โค้ชได้ไว้ใจเลือกผมมา และเพื่อทีมชาติไทย”

“ฟอร์มการเล่นที่ผ่านมาก็ยังได้พอใจมากนัก ผมยังต้องฝึกอีกเยอะ ผมเพิ่งจะได้มาเล่นตำแหน่งแบ็กขวาแค่ 7 เกม คิดว่าจะทำได้ดีมากกว่านี้ได้”

“ก่อนหน้านี้ผมเคยร่วมงานกับโค้ชมาโน่ ในทีมไทยแลนด์ ออล สตาร์ สไตล์ของเขาเป็นเกมที่ดุดัน เน้นเกมรุก ส่วนในครั้งนี้ยังไม่ได้คุยกัน แต่ไม่ว่าโค้ชจะให้เล่นตรงไหนก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน มีดังนี้

  • 16 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)ไต้หวัน พบ ไทย ที่ สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง
  • 19 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ฮ่องกง พบ ไทย ที่ ฮ่องกง สเตเดียม