เสริมคม! คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือ “ราชันชุดขาว” ยืนยันต้องหากองหน้าชั้นยอดมาร่วมทีม หลังต้องเสีย คาริม เบนเซม่า ไป แต่ก็บอกทีมก็มีสองตัวรุกชั้นเยี่ยมให้ใช้งานอยู่

จากที่ คาริม เบนเซม่า กองหน้าชาวฝรั่งเศส ได้ตัดสินใจที่จะย้ายจากทีม “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งฟุตบอลลาลีกา สเปน หลังหมดสัญญาลง แม้ว่าจะค้าแข้งกับทีมมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2009 ทำให้ทีมต้องหากองหน้ามาเสริมคม เพราะ เบนเซม่า ถือเป็นตัวหลักในการพังประตูคู่แข่งมาโดยตลอด

คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือชาวอิตาลีของ “ราชันชุดขาว” เปิดเผยว่า “การที่ เบนเซม่า ตัดสินใจลาทีม มันเป็นหนึ่งในกระบวนการผลัดใบของ เรอัล มาดริด เริ่มมาตั้งแต่หลายปีก่อน เรามีเวลาคิดที่ว่าจะต้องทำอะไร แม้จะขาดนักเตะตัวหลักของทีมไป แต่ผมก็มั่นใจว่าในฤดูกาลหน้าทีมของเรายังมีขุมกำลังที่ยอดเยี่ยม และยังได้ลุ้นแชมป์อยู่ต่อไป”

“ตอนนี้มีนักเตะแนวรุก 4 คน ที่ย้ายออกจากทีมไป ทำให้เราต้องลุยตลาดซื้อขายนักเตะในปีนี้ เรามีเวลามากพอที่จะดำเนินการในเรื่องต่างๆ เรากำลังมองหา กองหน้าที่มีศักยภาพชั้นสูง ทั้งในการทำประตูและประวัติการเล่นที่ดีด้วย การจะหานักเตะใหม่เข้ามาแทนคนเก่าที่ทำได้ดี ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะทีมเรายังมีนักเตะตัวรุกที่ดีอยู่เช่นกัน”

กุนซือ เรอัล มาดริด กล่าวตอนท้ายว่า “ฟุตบอลไม่ได้ตัดสินชัยชนะจากกองหน้าเท่านั้น บางครั้งเกมรับก็ช่วยให้ทีมชนะได้เหมือนกัน เพราะฟุตบอลเล่นกันเป็นทีม ตอนนี้ทีมของเราก็มีนักเตะตัวรุกเก่งๆ คุณภาพสูงอยู่ถึง 2 คนที่ผลงานโดดเด่น นั่นคือ วินิซิอุซ กับ โรดรีโก้ และถ้าได้กองหน้าชั้นยอดมาช่วยอีกก็จะทำให้เกมรุกเรามีคุณภาพยิ่งขึ้น”