"เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศปล่อยตัว ฟาหัส บิลังโหลด ผู้รักษาประตูวัย 24 ปี ไปให้กับเชียงใหม่ เอฟซี ทีมในไทยลีก 2 แบบยืมตัวในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้⁣

ความเคลื่อนไหวของตลาดนักเตะไทยลีก ทีม “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สโมสรชื่อดังแห่งลีกสูงสุดของเมืองไทย ซึ่งในฤดูกาลนี้ได้มีการเปลี่ยนกุนซือมาเป็น “โค้ชธง”​ ธงชัย สุขโกกี โดยได้เตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 1 ซึ่งได้มีการปรับทัพครั้งใหญ่ มีนักเตะที่ปล่อยออกจากทีม และเสริมทัพเข้ามาหลายคน

ล่าสุด บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ประกาศปล่อยตัว ฟาหัส บิลังโหลด ผู้รักษาประตูวัย 24 ปี ให้กับทีม เชียงใหม่ เอฟซี สโมสรในฟุตบอลเอ็ม150 แชมเปี้ยนชิพ หรือ ไทยลีก 2 ยืมตัวอีกคร้ัง หลังจากที่เคยไปอยู่กับทีม “พยัคฆ์ล้านนา” มาแล้วก่อนหน้านี้

สำหรับ ฟาหัส บิลังโหลด นายด่านเจ้าของความสูง 185 เซนติเมตร เติบโตจากทีมบีจีซี เอฟซี ในไทยลีก 4 เดิมเมื่อฤดูกาล 2018 ก่อนจะขึ้นชุดใหญ่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2019 และเป็นส่วนหนึ่งของทัพ “เดอะ แรบบิท” ชุดคว้าแชมป์ไทยลีก ฤดูกาล 2020-21 และในเลกแรกของซีซั่นถัดมา ถูกปล่อยยืมไปร่วมทีม เชียงใหม่ เอฟซี ในลีกพระรอง

ก่อนจะกลับถิ่น บีจี สเตเดี้ยม ในเลกที่ 2 แล้วถูกปล่อยยืมตัวมาเชียงใหม่ เอฟซี อีกครั้งในฤดูกาล 2022-23 และลุยไทยลีก 2 ต่อเนื่องกับเชียงใหม่ เอฟซี ด้วยสัญญายืมตัวสำหรับฤดูกาล 2023-24⁣