ตั้งตารอ! "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เผยความรู้สึกหลังติดทีมชาติไทย ในครั้งนี้ รับ ตั้งตารอที่จะได้เล่นทีมชาติ ชี้ชัดพร้อมทุ่มเทเต็มที่เพื่อ “ช้างศึก” ในช่วงฟีฟ่าเดย์

สืบเนื่องมาจากที่พลพรรค “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้ประกาศ 23 รายชื่อ ชุดอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ เดือนมิถุนายน 66 ที่จะบินไปแข่งในวันที่ 16 มิ.ย. พบ ไต้หวัน สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง และวันที่ 19 มิ.ย. พบ ฮ่องกง ที่ฮ่องกง สเตเดียม และได้มีชื่อของ กัปตันเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ติดทีมมาในครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ให้สัมภาษณ์กับสื่อสโมสรหลังมีชื่อติดทีมชาติไทยในการแข่งขันฟุตบอลตามปฎิทินฟีฟ่าเดย์ว่า "ผมรู้สึกดีใจที่ได้รับเลือกให้ติดทีมชาติไทย ผมตั้งตารอที่จะได้เล่นกับทุกคนในแคมป์ทีมชาติ ในฐานะกัปตันทีมผมไม่คิดว่าจะเป็นเพียงการสวมปลอกแขนกัปตันทีมเท่านั้น แต่หมายถึงการเป็นผู้นำทั้งในและนอกสนาม นี่คือสิ่งที่สำคัญมาก”

“สำหรับสองเกมนี้ขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสผมจะทุ่มเทและมุ่งมั่นทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อผลงานของทีมชาติไทย และฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้ผมและนักเตะทีมชาติไทยทุกคนด้วยครับ"

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน มีดังนี้

  • วันที่ 16 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00 น. ไต้หวัน พบ ไทย ที่ สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง
  • วันที่ 19 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ฮ่องกง พบ ไทย ที่ ฮ่องกง สเตเดียม