ประเมินความล้มเหลว! สมาคมฟุตบอลสิงคโปร์ จะไม่ส่งทีม ชาติชุดอายุไมเ่กิน 23 ปี ลงแข่งรายการใดๆ เลย จนกว่าจะประเมินความล้มเหลวในซีเกมส์เสร็จ หลังทำผลงานได้น่าผิดหวัง

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ลอดช่อง” ทีมชาติสิงคโปร์ หลังมีข้อสงสัยว่าทำไม ในศึกชิงแชมป์อาเซียนU23 ที่จับสลากแบ่งสายกัน ถึง ไม่มีชื่อของ ทีมชาติสิงคโปร์ และนี่คือคำตอบว่าทำไม พวกเขา ถึงไม่ส่งทีมลงแข่ง รายการนี้ และสาเหตุทั้งหมดมาจากอะไร ไปอ่านกัน

สำหรับ ทีมชาติสิงคโปร์U23 เนี้ย ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในฟุตบอลชายซีเกมส์ หลังล้มเหลวไม่เป็นท่า จบอันดับสุดท้ายของกลุ่ม เก็บได้ 1 จาก 4 เกมที่ลงเล่น ตกรอบแบ่งกลุ่ม ที่กัมพูชา และ มีเกมที่แพ้ยับด้วยการแพ้ต่อ มาเลเซีย ขาด 7-0

ทำให้ล่าสุด เบอร์นาร์ด ตัน ในฐานะรักษาการณ์ประธานสมาคมฟุตบอลสิงคโปร์ จึงไม่สามารถเพิกเฉยต่อสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เขาจึงแต่งตั้งคณะกรรมการชุดพิเศษเข้ามาศึกษาความผิดพลาดในศึกซีเกมส์โดยเฉพาะ และ ในระหว่างนี้ รักษาการประธานบอลสิงคโปร์ จะไม่ส่ง ทีมชาติชุดรุ่นอายุนี้ ลงแข่งในรายการระดับนานาชาติเลย จนกว่าจะเสร็จสิ้นของกระบวนการ

นั้นเลยทำให้ เป็นที่มาของการแข่งขัน ชิงแชมป์อาเซียน U23 จึงไร้เงาของทีมชาติสิงคโปร์ นั้นเอง ซึ่งศึกนี้ ประเทศไทยของเราเป็นเจ้าภาพ ที่จะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 17-26 สิงหาคม ซึ่งกระบวรการสอบสวนทั้งหมด จะใช้เวลานานแค่ไหน และ จะทันกับ เอเชียนเกมส์ หรือไม่ ก็น่านในไม่น้อย

แหล่งข้อมูล : https://www.channelnewsasia.com/sport/singapore-football-bernard-tan-chief-association-fas-soccer-sea-games-young-lions-3502886?fbclid=IwAR07rpWEEsU6gzGbuTKA3BbSiNmEn0F4FPoiDkPtCSEFJQPHzw35brIFUKg