ไม่เจ๋งจริงทำไม่ได้! นายใหญ่โรม่า โวลั่นจะมีทีมไหนทำได้ ถ้าไม่ใช่ระดับทีมใหญ่ๆ ถึงจะทะลุเข้าเล่นรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลถ้วยยุโรป ถึง 2 ฤดูกาลติดต่อกัน พร้อมประกาศจะทำให้แฟนบอลโรม่ามีความสุขสุดๆ

จากที่ทีม “หมาป่ากรุงโรม” อาแอส โรม่า สโมสรชั้นนำแห่งฟุตบอลกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ภายใต้การคุมทัพของ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือชาวโปรตุกีส พาทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอล ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ได้สำเร็จ หลังจากที่ฤดูกาลที่แล้ว พาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอล ยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก มาครองได้ นับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของสโมสรนั้น

โชเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่ “หมาป่ากรุงโรม” ให้สัมภาษณ์สื่อว่า “ทีมของเราทำงานกันหนักมากในทุกๆ วัน เพื่อที่จะสร้างประวัติศาสตร์ของ โรม่า ขึ้นมา เพราะมันมีแค่สโมสรใหญ่ๆ ที่มีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่และมีดีพอเท่านั้น ที่จะผ่านเข้าไปเล่นรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลถ้วยยุโรป ได้ 2 ฤดูกาลติดต่อกันได้”

“อดีตมันก็คืออดีต ผมไม่ได้คิดมากนักว่าใครจะได้แชมป์มากี่รายการแล้ว เพราะประวัติศาสตร์มันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ผมมองไปที่อนาคตเสมอ ซึ่งมันเป็นปรัชญาการทำทีมของผม ผมทำงานในวงการฟุตบอลมานาน นัดชิงชนะเลิศ ครั้งนี้ก็ถือเป็นนัดชิงชนะเลิศ เกมใหม่ ผมไม่ได้หมกมุ่นว่ามีโอกาสได้แชมป์อะไรบ้าง ผมคิดแค่เพียงว่า จะทำให้แฟนโรม่า มีความสุขเท่านั้น” มูรินโญ่ กล่าว

สำหรับ ฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้า ลีก 2022-23 นัดชิงชนะเลิศ ทีม อาแอส โรม่า จะพบกับ เซบีย่า ในวันพุธที่ 31 พฤษภาคม 66

ที่มาของภาพ Gettyimages.com