หวังดึงกลับบาร์ซ่า! ชาบี เอร์นานเดซ นายใหญ่บาร์เซโลน่า เปิดเผยว่าได้คุยกับ ลิโอเนล เมสซี่ แข้งซูเปอร์สตาร์ของโลกแล้ว โดยหวังจะดึงตัวกลับมาเล่นในถิ่นคัมป์ นู ซัมเมอร์นี้ มั่นใจยังเล่นกับทีมได้อย่างสบายๆ

จากที่ ลิโอเนล เมสซี่ แข้งซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ ของทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยอดสโมสรแห่งฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส กำลังจะกลายเป็นนักเตะฟรีเอเจนต์ เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ หลังจากที่ไม่ได้ทำการขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมต้นสังกัด โดยมีข่าวว่าเขาอยากจะกลับไปค้าแข้งกับทีมบาร์เซโลน่า อดีตสโมสรที่เคยเล่นมาตั้งแต่ระดับเยาวชนนั้น

สื่อหลายสำนักในยุโรปได้รายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่า โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า และบอร์ดบริหารสโมสร ได้มีการเจรจากับ ลิโอเนล เมสซี่ มาตลอด 2-3 เดือนที่ผ่านมา เพื่อหวังจะคว้าตัว เมสซี่ กลับคืนสู่สโมสรโดย ลาปอร์ต้า ถึงกับกล่าว ขอโทษ เมสซี่ จากกรณีที่เขาไม่สามารถยื้อแข้งซูเปอร์สตาร์รายนี้อยู่กับทีมได้เมื่อสองฤดูกาลก่อน

ชาบี เอร์นานเดซ กุนซือหนุ่มไฟแรงของทีม “บาร์ซ่า” เปิดเผยว่า ได้มีโอกาสคุยกับ เมสซี่ เกี่ยวกับการย้ายกลับมาเล่นให้ทีมเก่าว่า มันเป็นเรื่องจริงที่เราได้คุยกัน ในสมัยที่เขายังเล่นอยู่กับ เมสซี่ ทีมบาร์เซโลน่า ได้แชมป์หลายครั้งมันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม ตอนนั้นที่ เขาจากไปเราคิดว่า บาร์ซ่า จะเป็นอย่างไร

"เรายังรอด เราสร้างทีมขึ้นมาใหม่ได้แข็งแกร่งมาก นักเตะชุดปัจจุบันสามารถคว้าแชมป์ลาลีกา แชมป์ซูเปอร์โกปา มันคือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ แม้ว่าบางคนอาจจะถามถึงสภาพร่างกายของ เมสซี่ แต่ผมว่าไม่ใช่ปัญหา เมสซี่ เล่นได้หลายบทบาทในแนวรุก ทั้งในฐานะฟอลส์ไนนท์,​ ปีก, ตัวใน หรือ จะขยับลงลึกก็ได้ เราเห็นแล้วว่าใน ฟุตบอลโลก เขาเล่นได้สุดยอดแค่ไหน"

ชาบี้ กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า "ผมคิดว่า เมสซี่ เขายังเล่นฟุตบอลระดับสูงได้อีกหลายปี ไม่มีอะไรต้องสงสัยว่า เขาจะสามารถช่วยทีมเราได้ขนาดไหน เพราะทุกอย่างที่เขาทำมามันพิสูจน์ไปหมดแล้ว"

ที่มาของภาพ Gettyimages.com