สนใจ! กลายเป็นข่าวใหญ่ของวงการฟุตบอลไทยไปแล้ว ในนาทีนี้ หลัง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ออกมายืนยันได้ทำการทาบ “ชนาธิป” ให้กลับไทย มาเล่นกับ การท่าเรือ เอฟซี

ความเคลื่อนไหวของแวดวงกีฬาฟุตบอลในประเทศไทย หลังเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 29 พฤษภาคม 2566 หลังงานแถลงข่าวลงนามระหว่าง การท่าเรือ กับ อวิสป้า ฟูกูโอกะ “มาดามแป้ง” ก็ได้ให้สัมภาษณ์ ก่อนจะถูกนักข่าวยิงคำถามเกี่ยวกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพคนเก่งของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ว่าสนใจไหม

ก่อนที่ล่าสุด “มาดามแป้ง” จะตอบคำถามนี้ ว่า “สนใจ และได้มีการพูดคุยติดต่อกับ ชนาธิป อยู่ตลอดอยู่แล้ว สัปดาห์ ละ 2 ครั้ง”

ก็เคยได้ถาม เจ ก่อนว่า “เจ สนใจที่จะมาเล่นที่ ท่าเรือ ไหม ? อันนี้ขออนุญาตเจเปิดเผยไปเลยนะ เจก็ตอบว่าสนใจ ทางแป้งก็เลยติดต่อไปทาง ฟรอนตาเล่ นะคะ แต่ก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า ฟรอนตาเล่ ยังต้องการใช้เจอยู่ในซีซั่นนี้ เจ ยังอยู่ในแผน”

ส่วนในอนาคต กับการคว้าตัว ชนาธิป “มาดามแป้ง” เผยว่า "ก็ต้องคุยกันสามส่วน สำหรับ แป้ง กับ เจ นี่มีความผูกพันมากอยู่แล้ว มีการคุยกัน ส่วนเรื่องของซีซั่นหน้า แป้งก็ต้องคุยกับ ฟรอนตาเล่ อีกทีนึง"

สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ วัย 29 ปี ร่วมงานกับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ ช่วยกันคว้าแชมป์ฟุตบอลอาเซียน คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ และปัจจุบันเจ้าตัวยังมีสัญญากับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ถึงปี 2025