โธมัส แฟรงค์ ผู้จัดการทีมเบรนท์ฟอร์ดยืนยันว่า พร้อมที่จะขายลูกทีมรายนึงออกจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ ท่ามกลางความสนใจจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์

         โธมัส แฟรงค์ ผู้จัดการทีมเบรนท์ฟอร์ดยืนยันว่า ดาบิด รายา คือผู้เล่นของทัพผึ้งพิฆาตที่สโมสรพร้อมจะขายออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้ และค่าตัวของเขาอยู่ที่ "40 ล้านปอนด์" โดยมีแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่กำลังจับตาดูสถานการณ์อยู่ รายา จบฤดูกาลพรีเมียร์ ลีกด้วยการเก็บคลีนชีตมากเป็นอันดับ 5 ของบรรดาผู้รักษาประตู โดยคลีนชีต 12 นัดของเขามากกว่าเอแดร์ซอนและเอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ ที่ทำได้ในฤดูกาลนี้

         รายาและผู้รักษาประตูอีกสองคนดังกล่าวได้ชื่อว่าเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในลีก และอนาคตของเขากับสโมสรดูเหมือนจะต้องจบลงในเร็วๆ นี้ โดยผู้รักษาประตูชาวสเปนยืนยันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่าเขาได้ปฏิเสธ 2 ข้อเสนอจากทีมอื่นเพื่ออยู่กับทีมปัจจุบันของเขา แต่ก่อนหน้านั้นแฟรงค์ ผู้จัดการทีมเดอะ บีส์ ได้ยอมรับว่า การรั้งตัวผู้รักษาประตูรายนี้ให้อยู่กับทีมต่อไปนั้นเป็นเรื่อง 'ยาก'

         นั่นคือช่วงก่อนจบฤดูกาลอย่างยิ่งใหญ่ซึ่งรายาเก็บคลีนชีตได้ในเกมกับทีมแชมป์อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้  และนั่นก็เท่ากับว่าเบรนท์ฟอร์ดสามารถเก็บชัยชนะเหนือทัพเรือใบสีฟ้าได้ทั้งสองนัดที่เจอกันในฤดูกาลนี้ ผู้รักษาประตูรายนี้มีข่าวเชื่อมโยงกับทีมยักษ์ใหญ่ตลอดฤดูกาลนี้ รวมไปถึง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ที่ดูเหมือนจะเปลี่ยนตัวคนเฝ้าเสาในช่วงซัมเมอร์นี้ 

         และล่าสุดแฟรงค์ ยืนยันว่าสโมสรจะขายนักเตะที่มีค่าของพวกเขาในราคาที่เหมาะสม “ผมคิดว่าเรามีนักเตะให้ขายแค่คนเดียว นั่นคือคนที่ได้รับการพูดถึงอย่างมาก: ดาบิด เขาค่าตัว 40 ล้านปอนด์ ผมคิดว่าผมพูดไปแล้ว” Evening Standard อ้างคำพูดของผู้จัดการทีม โดยที่เจ้าตัวยังได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับความยากลำบากในการเก็บนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ไว้กับสโมสร “เราเป็นสโมสรที่ขายนักเตะออกไป ผมไม่คิดว่ามันเป็นความลับอะไร แต่จำเป็นต้องเป็นจำนวนเงินที่สูงมากสำหรับผู้เล่นหากเราต้องการให้ใครออกไป ผมค่อนข้างแน่ใจว่าทุกคนรวมถึงตัวผมมีความสุขมากที่นี่ ที่เบรนท์ฟอร์ด” 

         ในขณะที่ 40 ล้านปอนด์ถือเป็นตัวเลขจำนวนมากตามคำสารภาพของแฟรงค์ แต่มันไม่ใช่สำหรับทีมยักษ์ใหญ่อย่างแน่นอน แมนฯ ยูไนเต็ด น่าจะไม่มีปัญหากับเงินจำนวนนั้น แท้จริงแล้วพวกเขาใช้จ่ายมากกว่า 200 ล้านปอนด์เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว และหลังจากฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม พวกเขาก็น่าจะยินดีจ่ายอีกครั้ง และถึงแม้สเปอร์สจะไม่ได้ขึ้นชื่อเรื่องทุ่มเงินซื้อนักเตะ แต่พวกเขาก็เคยใช้เงินมากกว่าค่าตัวของรายาถึง 6 ครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขาทำแบบนั้น 3 ครั้งเมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นหากพวกเขาต้องการหาคนไปแทนอูโก้ โยริส พวกเขาก็จะยอมจ่ายแน่นอน

 

ขอบคุณ : twitter Brentford FC @BrentfordFC