บาเยิร์น มิวนิค ไม่พอใจกับผลงานของ โอลิเวอร์ คาห์น กับ ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช แม้ทีมเพิ่งจะได้แชมป์บุนเดสลีกา สมัยที่ 32 มาครอง สั่งเด้งทั้งคู่แล้ว โดย ยาน-คริสเตียน ดรีเซ่น จะรับงาน ซีอีโอ แทน ส่วน ผอ. กีฬา ยังหาอยู่

บาเยิร์น มิวนิค ที่เพิ่งคว้าแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน 11 สมัยติดต่อกันมาหมาดๆ  ประกาศปลด โอลิเวอร์ คาห์น และ ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช พ้นตำแหน่งประธานบริหาร หรือ ซีอีโอ และ ผู้อำนวยการกีฬา ตามลำดับแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่การพัฒนาของสโมสรไม่เป็นดังที่คาดคิด แถมเกือบจะเสียแชมป์ให้กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไปแล้ว

เกมนัดปิดซีซั่น เสือใต้ ต้องพยายามบุกไปคว้าชัยเหนือ โคโลญจน์ ให้ได้ก่อน แล้วต้องลุ้นให้ เสือเหลือง ไม่ชนะ ไมนซ์ ด้วยพวกเขาจึงจะป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกครั้ง ซึ่งทำให้บอร์ดบริหารของสโมสรไม่ค่อยพอใจ เพราะแม้จะคว้าแชมป์มาได้ก็ตาม แต่ก็ต้องลุ้นถึงช่วงท้ายเกมโดย บาเยิร์น ได้ประตูชัยจาก จามาล มูเซียล่า นาที 89 เอาชนะคู่แข่งไปได้แบบฉิวเฉียด 2-1 ส่วน ดอร์ทมุนด์ พลาดท่าเสมอ ไมนซ์ 2-2 ทำให้มี 71 คะแนน แต่ประตูได้เสียแชมป์เก่าดีกว่า

ในขณะที่การเฉลิมฉลองหลังการแข่งขันของทีมแห่งแคว้นบาวาเรียมีขึ้นได้ไม่นาน แถลงการณ์ของสโมสรออกมาระบุว่า " โอลิเวอร์ คาห์น จะไม่ได้ทำหน้าที่ ซีอีโอ อีกต่อไป เช่นเดียวกับ ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ที่จะพ้นตำแหน่ง ผู้อำนวยการกีฬา สิ่งนี้ได้รับการตัดสินโดยคณะกรรมการดูแลของสโมสร ซึ่ง คาห์น จะถูกแทนที่โดยรองประธานคณะกรรมการคนปัจจุบัน ยาน-คริสเตียน ดรีเซ่น ส่วน คนที่จะรับงานแทน ซาลิฮามิดซิช ยังคงอยู่ระหว่างการตัดสินใจ "

ด้าน อดีตผู้รักษาประตูจอมหนึบ ออกมากล่าวหลังจากนั้นโดนเด้งไม่นาน โดยยืนยัน สโมสรได้ห้ามไม่ให้เขาเข้าร่วมทีมในนัดปิดฤดูกาล ทั้งๆ ที่เขามีแผนที่จะเดินทางมายัง โคโลญจน์ และ ต้องการฉลองแชมป์กับทีม แต่ได้ถูกห้ามไว้ พร้อมกล่าวว่า ตนขอแสดงความยินดีด้วย ตนภูมิใจในตัวนักเตะอย่างเหลือเชื่อกับความสำเร็จนี้ และอยากจะเฉลิมฉลองร่วมกับสโมสร แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถอยู่ได้

ทั้งนี้จากการถูกปลดพ้นหน้าที่ของทั้งสองคน ทำให้ อนาคตของผู้เล่นหลายราย และ แม้กระทั่งโค้ช โธมัส ทูเคิ่ล ที่เข้ามารับงานไม่นาน จะถูกวิเคราะห์ผลงานโดยซีอีโอที่เข้ามาใหม่อีกครั้ง ด้วยเหตุนี้ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นใน อัลลิอันซ์ อารีน่า ถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะแนวทางการสร้างทีมให้มีความแข็งแกร่งและประสบความสำเร็จขึ้นมาใหม่

ที่มาของภาพ: gettyimages.com