แชมป์แรกจะมาไหม! “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์แรกของสโมสรได้ไหม หลังเจอ อาถรรพ์รองแชมป์ มาตลอดตั้งแต่มาใช้ชื่อ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

ความเคลื่อนไหวก่อนเกมในนัดชิงชนะเลิศที่ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะพบกับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หากพวกเขาสามารถเอาชนะได้ พวกเขาจะคว้าแชมป์แรกของสโมสรทันที และเป็นแชมป์ประวัติศาสตร์ใบแรก นับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อจาก สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่เคยคว้าแชมป์ไทยลีกเมื่อปี 2006 มาเป็น แบงค็อก ยูไนเต็ด ในปี 2009

ต้องบอกอย่างงี้นะครับ ว่า “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด นับว่าเป็นทีมใหญ่ของวงการลูกหนังไทย ไม่เคยผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลเอเชีย พวกเขาก็ทำได้แล้วในฤดูกาลล่าสุด ส่วน แชมป์ พวกเขาก็เป็นเหมือนราชาไร้มงกุฎ ถึงแม้จะเป็นทีมใหญ่ที่เปลี่ยนชื่อมาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ พวกเขาก็ไม่เคยคว้าแชมป์อะไรมาครอบครองอีกเลย มีแต่เฉียดไปเฉียดมาแค่รองแชมป์

สำหรับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พวกเขามีผู้เล่นที่เป็นดีกรีทีมชาติหลายต่อหลายคน และเป็นทีมที่มีนักเตะต่างชาติที่สร้างความต่างได้พอสมควร เรียกว่าเป็นเกรดตัวท็อปของไทยลีก แต่ก็ยังไม่เคยได้แชมป์สักที โดยพวกเขาเคยเป็นรองแชมป์ ไทยลีก ถึง 3 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2016 ,2018 และล่าสุด 2022-23

รวมถึงฟุตบอลถ้วยช้างเอฟเอคัพ ที่พวกเขาเข้าชิง ก็เคยเป็นรองแชมป์มาแล้ว นปี 2017 แต่สุดท้ายในปีนั้น พวกเขาพลาดท่าแพ้ให้กับ เชียงราย ยูไนเต็ด 4-2 ทำให้ได้แค่เพียงรองแชมป์อีกเช่นกัน

นั้นทำให้ เกมในวันพรุ่งนี้ จึงเป็นเกมที่สำคัญสำหรับพวกเขาเป็นอย่างมาก และเป็นหนึ่งในเกมแห่งศักดิ์ศรีที่ไม่มีใครยอมใคร “แข้งเทพ” จะสร้างประวัติศาสตร์ของตัวเองได้ไหม คนที่จะให้คำตอบ คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด