ไม่จริ๊ง! ธนวัชร์ นิติกาญจนา บอร์บริหารทีม “ราชันมังกร” โพสต์ข้อความตอบเรื่องคาใจแฟนบอล หลังมีกระแสข่าวว่า ทีมจะดึง ฟิลิป โรลเลอร์ อดีตแข้งเก่ากลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง

จากที่ ทีมการท่าเรือ เอฟซี สโมสรชื่อดังแห่งฟุตบอลลีกสูงสุดของเมืองไทย ได้ประกาศยกเลิกสัญญากับ ฟิลิป โรลเลอร์ แข้งลูกครึ่งเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ จนไม่สามารถกลับไปช่วยทีมได้ อีกทั้งไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมนั้น ต่อมามีข่าวว่า ทีม “ราชันมังกร” ราชบุรี เอฟซี อดีตสังกัดเก่า เตรียมคว้าตัวแข้งรายนี้กลับไปร่วมทีมอีกครั้ง

ล่าสุด “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา บอร์ดบริหารสโมสรราชบุรี เอฟซี ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวเพื่อสยบกระแสข่าวดังกล่าวว่าจริงหรือไม่ หลังมีแฟนบอล “ราชันมังกร” หลายคนได้เข้ามาสอบถามเรื่องดังกล่าวกันมาก ด้วยข้อความว่า

มีแฟนบอลถามกันเข้ามาเยอะประเด็นของฟิลลิป โรลเลอร์

ตอบตามนี้นะครับว่า “ไม่จริงครับ”

แยกย้าย

But he remains the legend of the club, and my good friend 

คำแปล : แต่เขายังคงเป็นตำนานของสโมสรและเป็นเพื่อนที่ดีของผม 

ทั้งนี้ ฟิลิป โรลเลอร์ แข้งวัย 28 ปี เป็นแข้งลูกครึ่ง เยอรมนี-ไทย ก่อนจะย้ายมาเล่นในเมืองไทย ได้ค้าแข้งอยู่ที่ ออสเตรีย ลูสเตนัว โดยเริ่มเล่นไทยลีก กับสโมสรราชบุรี เอฟซี เมื่อปี 2017 ต่อมาปี 2021 ได้ย้ายมาอยู่กับ การท่าเรือ เอฟซี ก่อนจะยกเลิกสัญญา เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า จนต้องเข้ารับการผ่าตัด และทำกายภาพบำบัดอยู่ในปัจจุบันที่ ประเทศเยอรมัน

ที่มาของภาพ ราชบุรี เอฟซี และ Tanawat Nitikanchana