ผมอยากได้แชมป์กับเมืองทอง! วิลเลียน พ็อพพ์ แนวรุกชาวบราซิล ตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับทัพ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อลุยศึกฟุตบอลไทยลีกต่อ โดยตั้งเป้าอยากชูถ้วยแชมป์ในฤดูกาลหน้าไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลลีก หรือ ฟุตบอลถ้วย

นับเป็นกำลังสำคัญของทีม “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ฤดูกาลที่ผ่านมาสำหรับ วิลเลียน พ็อพพ์ แข้งแนวรุกชาวบราซิล หลังตัดสินใจกลับมาร่วมทีมอีกครั้งในช่วงเลกสอง ซึ่งลงเล่นไป 14 นัด ยิงได้ 14 ประตู ล่าสุดได้ตัดสินใจ ขยายสัญญาค้าแข้งกับทีมเมืองทอง ยูไนเต็ดออกไปอีก

วิลเลียน พ็อพพ์ ได้เปิดเผยผ่านสื่อของสโมสรว่า “ตอนที่ย้ายกลับมาในเลกสอง ผมมีเป้าหมายของตัวเองอยู่แล้ว แต่ผมเองก็ไม่คิดว่าผลงานจะดีขนาดนี้ในเลกที่สอง กับการยิงได้ 14 ประตู จาก 14 เกม บวกกับอีกหนึ่งลูกในฟุตบอลถ้วย ผมยอมรับว่ามันเหลือเชื่อจริงๆ แต่นั่นมาจากการที่เชื่อมั่นว่าทำได้ และผมเองก็ทำงานหนักในทุกๆ วัน เกมแรกที่ผมกลับมาเล่นให้ เมืองทอง (ชนะ ลำปาง 5-1) ผมยิงได้ 2 ประตู มันทำให้ผมมีความสุขมาก แต่ก็ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีม เพราะถ้าไม่มีพวกเขา ผมคงจะยิงประตูไม่ได้หรอก และผมก็อยากขอบคุณทุกๆ คนในสโมสรที่มีส่วนช่วยผลักดันตัวผมเช่นกัน"

ส่วนการกลับมาเล่นภายใต้การคุมทัพของ มาริโอ ยูรอฟสกี้ นั้น วิลเลียน พ็อพพ์ กล่าวว่า "แน่นอน เขา (มาริโอ ยูรอฟสกี้) เป็นคนมีไอเดียที่ดี และนักเตะก็ทำตาม ผมคิดว่านี่คือสิ่งสำคัญ เพราะเมื่อผู้เล่นมั่นใจในสิ่งที่ มาริโอ พูด สิ่งที่สะท้อนออกมาคือผลงานในสนาม และการแข่งขันในเมืองไทย คุณจะเห็นว่า เมืองทอง แตกต่างจากทีมอื่นอย่างไร โดยเฉพาะสไตล์การเล่นของ เมืองทอง นี่แหละคือสิ่งที่เขาช่วยเหลือผมมาโดยตลอด"

วิลเลียน พ็อพพ์ ยังกล่าวถึงการตัดสินใจที่จะต่อสัญญาออกไปว่า "อย่างที่บอกไปว่ามันง่ายมากสำหรับผม เราคุยกันไม่นานเลย เราคุยกันเรื่องรายละเอียดที่ดีที่สุดสำหรับตัวผมและกับสโมสร ทว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือผมต้องการจารึกชื่อของตัวเองกับ เมืองทอง และครอบครัวของผมก็รักสโมสรเช่นกัน"

"ใช่ เราคุยกันแค่วันเดียว ไม่สิ น่าจะใน 1 ชั่วโมงด้วยซ้ำ ทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ และผมปรารถนาจะอยู่กับสโมสรไปนานๆ"

นอกจากนี้ทาง วิลเลียน พ็อพพ์ ได้เปิดเผยถึงเป้าหมายของตนเองในฤดูกาลต่อไปว่า "สิ่งสำคัญที่สุดคือผมอยากได้แชมป์กับ เมืองทอง เพราะเมื่อคุณพูดถึง เมืองทอง - นักเตะของ เมืองทอง คุณจะต้องนึกถึงจิตใจที่แข็งแกร่ง สำหรับตัวผม เมืองทอง คือสโมสรอันดับหนึ่งของเมืองไทย เมื่อคุณใส่เสื้อของ เมืองทอง คุณจะต้องนึกถึงถ้วยรางวัล ไม่ว่าจะฟุตบอลลีกหรือฟุตบอลถ้วย ผมหวังว่าฤดูกาลหน้าเราจะกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง"

"ผมขอขอบคุณทุกๆ คน เพราะตั้งแต่วันแรกของผมที่นี่ (เมืองทอง) ผมการได้รับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมจากทุกคน ผมมั่นใจว่าผมสามารถทำได้ดีกว่านี้ ผมจึงอยากขอบคุณจริงๆ และเมื่อเวลาที่ผมอยู่ในสนาม ผมอยากทำให้แฟนๆ มีความสุข และนั่นคือเป้าหมายของผมในฤดูกาลต่อๆ ไป” วิลเลียน พ็อพพ์ กล่าว