หมดสัญญา! บีจี ปทุม ยูไนเต็ด โพสต์อำลาและขอบคุณ 8 แข้งในซีซั่น 2022-23 พร้อมอวยพรให้ประสบความสำเร็จในเส้นทางลูกหนังอาชีพ รวมถึงมีความสุขกับความท้าทายครั้งใหม่ต่อไป

หลังฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2022-24 ได้สิ้นสุดลงไป ทีม “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จบที่อันดับ 9 จากการลงเล่น 30 นัด ชนะ 12 นัด เสมอ 5 นัด แพ้ 13 นัด มี 41 แต้ม ส่วนฟุตบอลถ้วยก็ทำผลงานได้ดี คว้าตำแหน่ง รองแชมป์ฟุตบอลรีโว่ คัพ มาครองได้นั้น

ล่าสุดทาง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ได้ “โค้ชธง” ธงชัย สุขโกกี กุนซือคนใหม่เข้ามาคุมทัพ ก็เตรียมวางแผนเปลี่ยนแปลงทีมเพื่อผลงานที่ดีขึ้นกว่าในฤดูกาลล่าสุด โดยมีนักเตะที่ต้องโบกมาลาทีมออกไป โดยเฉพาะนักเตะที่หมดสัญญากับทีมจำนวน 8 ราย ประกอบด้วย ประสิทธิ์ ผดุงโชค, กาซิโอ เฟอร์นันโด ไชด์, เบน อซูเบล, ยูสุเกะ มารุฮาชิ, สุวิทย์ ไปพรมราช, ธรรมยุต รักบุญ, เออร์เนสโต ภูมิภา และ สเตนิโอ จูเนียร์

ทาง “เดอะแรบบิท” ได้ประกาศอำลานักเตะทั้ง 5 คน อย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีข้อความสำคัญว่า ทั้งนี้ สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ขอขอบคุณในความทุ่มเทของผู้เล่นดังกล่าว รวมถึงการแสดงออกในความเป็นมืออาชีพ และความมุ่งมั่นที่มีให้กับสโมสรฯ และแฟนบอลอย่างต่อเนื่องตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา โดยสโมสรฯ ขออวยพรให้ประสบความสำเร็จในเส้นทางลูกหนังอาชีพ รวมถึงมีความสุขกับความท้าทายครั้งใหม่ต่อไป