ต้องแชมป์กลุ่ม! อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทัพ “ช้างศึกU23” พอใจผลจับสลากแบ่งกลุ่ม ศึกลูกหนังชิงแชมป์เอเชีย U23 รอบคัดเลือก ย้ำต้องไม่ประมาทคู่แข่งโดยวางเป้าหวังเป็นแชมป์กลุ่มเพื่อเข้ารอบสุดท้ายให้ได้

ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ซึ่งล่าสุดทาง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้ทำการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันรอบคัดเลือกที่จะฟาดแข้งกันในเดือนกันยายนนี้ โดย ทัพ “ช้างศึกU23” ได้อยู่กลุ่มเดียวกับ มาเลเซีย, บังคลาเทศ และ ฟิลิปปินส์ นั้น

ทาง “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้เปิดเผยว่า “ผลที่ออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก โดยเป้าหมาของทีมชาติไทย ต้องเป็นแชมป์เกล่าให้ได้ เพื่อการันตีการเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย ส่วนคอนเซปต์ของทีมก็ยังเหมือนเดิม ส่วนเรื่องสภาพร่างกายของนักเตะไม่น่าจะมีอะไรกับทีม เพราะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการแข่งขัน”

"โปรแกรมการเตรียมทีมในช่วงฟีฟ่า เดย์ อาจจะมีการเตรียมตัวก่อนสัก 1 สัปดาห์ จริงๆ เราก็น่าจะได้ตัวหลักมาครบ เพราะเป็นช่วงฟีฟ่า เดย์ แต่เรามีฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน มาก่อน เราอาจจะเลือกนักเตะมาใช้งานเฉพาะที่ขอสโมสรมาได้ มาเติมเต็มในศึกชิงแชมป์เอเชีย"

"แน่นอนทัวร์นาเมนต์​ที่ผ่านมา​เรามีบทเรียน​ ว่าเราต้องเพิ่มเรื่องการควบคุมอารมณ์ เราก็ต้องกำชับเสมอ ว่าต้องรับมือกับความกดดัน และต้องพยายามเข้มงวดในเรื่องนี้ โดยทุกคนก็จะพยายามทำงานให้เต็มที่เพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย และเข้ารอบสุดท้ายให้ได้ พร้อมไปให้ถึงโอลิมปิกให้ได้ ฝากแฟนบอลมาให้กำลังใจน้องๆนักเตะชุดนี้กันด้วย เพราะเราแข่งที่ไทย" โค้ชหระ กล่าว

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23 รายการนี้ จะแข่งขันกันในช่วงฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 4-12 กันยายน 2566 ซึ่งจะคัดเลือกหาแชมป์กลุ่มพร้อมด้วย รองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุด 4 จาก 11 กลุ่ม รวม 15 ชาติ ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ต่อไป