แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งใหม่ของทีมชาติไทย ในปี 2023 ทั้งหมด 4 สี เริ่มใช้รายการแรกศึก VNL ที่ตุรกี

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ปี 2023 ทั้งหมด 4 สี "น้ำเงิน-แดงขาว-ดำ" ภายใต้แนวคิด THE PHENOMENON ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้โลกต้องจดจำ เริ่มใช้รายการแรกในวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2023 ที่ประเทศตุรกี

นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการบริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จํากัด เปิดเผยว่า "แกรนด์สปอร์ต" เตรียมเปิดตัวชุดแข่งขันวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ปี 2023 ภายใต้แนวคิด THE PHENOMENON การรวมพลังครั้งสำคัญของนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทยที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้โลกต้องจดจำ โดยลวดลายของชุดได้รับแรงบันดาลใจจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ พายุหมุน ฟ้าร้อง สายฟ้าผ่า แผ่นดินไหว ธารลาวา มารวมกันเป็นลวดลายกราฟิคบนตัวชุด เพื่อสื่อถึงความแข็งแกร่งและทรงพลังของธรรมชาติ และยังเป็นการบอกให้ทุกคนได้รู้ว่าปีนี้ทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทยจะกลับมาสร้างปรากฏการณ์ให้แฟนวอลเลย์บอลได้ภาคภูมิใจอีกครั้ง โดยเฉพาะการแข่งขันรายการสำคัญคือ การแข่งขันรอบคัดเลือก วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่จะจัดขึ้นในปีนี้ด้วย

"สำหรับแนวคิดชุดแข่งขันวอลเลย์บอลทีมชาติไทยในปีนี้ เราใช้คำว่า Phenomenon หมายถึงปรากฏการณ์ อยากให้แฟน ๆได้ลุ้นได้เชียร์ว่าปีนี้ทีมวอลเลย์ของเราจะมาสร้างปรากฏการณ์ให้พวกเราได้เห็น หลังจากที่แต่ละคนได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการเล่นในลีกต่างประเทศ ถึงเวลาที่ทุกคนจะกับมารวมพลังสร้างความภาคภูมิใจให้พวกเราอีกครั้ง สำหรับสีที่เลือกมาทำชุดแข่งขันในปีนี้ เรากำหนดไว้ 4 สี ซึ่งเป็นสีหลักที่นักกีฬารวมถึงแฟนวอลเลย์บอลชื่นชอบก็คือ น้ำเงิน แดง ขาว และดำ ตัวแทน ของ ดิน น้ำ ลม ไฟ และเป็นสีเอกลักษณ์ของทีมชาติไทย โดดเด่นด้วยลายกราฟิกปรากฏการณ์ธรรมชาติ" นายธิติ กล่าว

สำหรับชุดแข่งขันวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ปี 2023 มี 4 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน สีแดง สีขาว และสีดำ ไซซ์ S ถึงไซซ์ XL ราคาตัวละ 790  บาท, ไซซ์ 2XL ราคาตัว 830 บาท นอกจากนี้ยังมีเสื้อแฟนคลับวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ปี 2023 ลวดลายเดียวกับชุดแข่งขันวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ปี 2023 มี 4 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน สีแดง สีขาว และสีดำ เช่นเดียวกัน เสื้อแฟนคลับทรงผู้หญิง ไซซ์ S ถึงไซซ์ XL ราคาตัวละ 790 บาท, ไซซ์ 2XL ราคาตัวละ 830  บาท / เสื้อแฟนคลับทรงผู้ชาย ไซซ์ XS ถึงไซซ์ XL ราคาตัวละ 790 บาท และไซซ์ 2XL ถึง ไซซ์ 3XLราคาตัวละ 830 บาท พร้อมจำหน่าย วันที่ 25 พฤษภาคม 2566 ที่ร้านแกรนด์สปอร์ต ช็อป ทุกสาขา / แกรนด์สปอร์ต ช็อป ออนไลน์ / Sports Mall ทุกสาขา และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ