มัทส์ ฮุมเมิลส์ ขยายสัญญาคุมแนวรับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไปอีกหนึ่งปี และจะเป็นฤดูกาลที่ 14 ที่ได้อยู่กับสโมสรตลอดสองช่วงที่ผ่านมา พร้อมหวังฉลองแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้ด้วยการเอาชนะ ไมนซ์ ให้ได้

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ประกาศยืนยันว่า มัทส์ ฮุมเมิลส์ ปราการหลังคนสำคัญ จรดปากกาต่อสัญญาค้าแข้งในถิ่น ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค ออกไปอีก 1 ปี หรือจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน ปี 2024 แล้ว หลังจากสัญญาฉบับเดิมจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้ ส่งผลให้เจ้าตัวจะได้ลงเล่นเป็นฤดูกาลที่ 14 กับสโมสร

ดาวเตะวัย 34 ปี ลงเล่นให้ เสือเหลือง ไปทั้งหมด 468 นัด ทำได้ 34 ประตู ตลอดระยะเวลาสองช่วงที่รับใช้สโมสร ช่วงแรกระหว่างปี 2007-2016 ลงสนามไป 311 นัดทำไป 25 ประตู ก่อนจะย้ายไป บาเยิร์น มิวนิค 3 ปี และกลับมา ดอร์ทมุนด์ อีกรอบตั้งแต่ปี 2019 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเขาลงสนามช่วยทีมไป 157 นัด ทำไป 10 ประตู

" ทุกคนรู้ว่ามันสนุกแค่ไหนสำหรับผมที่ได้เล่นที่ ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค กับแฟน ๆ ที่ยอดเยี่ยมของเรา ผมไม่ได้ตัดสินใจง่าย ๆ ด้วยตัวผมเอง มีกระบวนการไตร่ตรองที่ยาวนาน ตอนนี้เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล ผมสามารถพูดได้ว่า ผมพร้อมสำหรับปีต่อไปจริงๆ จากนี้ไปผมจะโฟกัสกับเกมเจอ ไมนซ์ ในวันเสาร์นี้ เรายังเหลืออีก 90 นาทีที่เข้มข้นรออยู่ข้างหน้า หลังจากนั้น เราหวังว่าจะได้ฉลองบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่ด้วยกัน " ฮุมเมิลส์ กล่าวด้วยความปลื้มใจหลังเซ็นสัญญาฉบับใหม่

ด้าน ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เค่ ประธานฝ่ายบริหารของสโมสร กล่าวว่า ฮุมเมิลส์ จะอยู่ที่ ดอร์ทมุนด์ ต่อไปอีกปี เขามีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและแนบแน่นกับสโมสรของเราเป็นอย่างมาก ดอร์ทมุนด์ และ มัทส์ เป็นของคู่กัน และ ตนก็รู้สึกมีความสุขอย่างมากที่รั้งตัวนักเตะคนสำคัญเอาไว้กับสโมสรต่อไป

สำหรับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เวลานี้มีโอกาสจะคว้าแชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมัน เป็นสมัยที่ 9 หลังจากมี 70 คะแนน จาก 33 เกม นำ เสือใต้ ทีมอันดับสองอยู่ 2 คะแนน ซึ่งหากพวกเขาเปิดบ้านเอาชนะ ไมนซ์ ในเกมปิดฤดูกาล 2022-2023 วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคมนี้ได้ ก็จะคว้าถาดแชมป์มาครอง และ จะเป็นหนแรกต่อจากปี 2011-2012

ที่มาของภาพ: gettyimages.com