จ่อย้าย! เรบิน ซูลาก้า ปราการหลังโควต้าเอเชีย ที่เคยเป็นแกนหลัก ดันไม่มีชื่อในนัดสำคัญที่ผ่านมา หลังมีกระแสข่าวว่าเจ้าตัวเตรียมถูกขาย และได้ตัวแทนมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ความเคลื่อนไหวหลังจบศึกไทยลีก ในฤดูกาล 2022-23 ซึ่งเกมในนัดสุดท้าย มีคนเห็นว่า เรบิน ซูลาก้า ปราการหลังโควต้าเอเชีย ท่าทีดูเศร้าๆ ไม่ค่อยมีความสุข หรือ ร่าเริงเหมือนที่เคยจะเป็น แถมยังไร้ชื่อในเกมลีกช่วงโค้งสุดท้าย รวมถึงฟุตบอลถ้วยที่ผ่านมาก็ไม่มีชื่อแม้กระทั่งตัวสำรองอีกด้วย

ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่ได้มีการออกมายืนยันอย่างเป็นทางการ แต่โอกาสที่จะไม่ได้อยู่ต่อ ค่อนข้างสูง และคาดว่าคนที่จะเข้ามาแทนคือ “คิม มิน ฮยอก” ที่ผ่านการติดทีมชาติเกาหลีใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีมาแล้ว นอกจากนี้ยังเคยผ่านโครงการของสมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ ได้ไปเรียนรู้ประสบการณ์ในเวทียุโรปกับ ฮัมบูร์ก สโมสรชื่อดังในลีกเยอรมัน รุ่นเดียวกับ “ซน ฮึง มิน” อีกด้วย

สำหรับ ในซีซั่นนี้เขาก็ยังเป็นแกนหลักในแนวรับอีกเช่นเคย โดยลงสนามให้กับทัพ “ปราสาทสายฟ้า” ไปถึง 25 เกมในลีก ซึ่งเป็นตัวจริงและไม่เคยถูกเปลี่ยนตัวออกเลย และต้องพูดตามตรงว่าเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่พาทีทคว้าแชมป์ และ ทะลุเข้ารอบชิงของฟุตบอลถ้วยทั้ง 2 รายการ แต่ในการแข่งขันนัดชิง ลีกคัพ นัดล่าสุด เจ้าตัวไม่มีชื่อแม้กระทั่งตัวสำรอง และ ไม่ได้เป็นแค่นัดนี้ ก่อนจบลีกก็ไร้ชื่อเช่นกัน

นั้นจึงทำให้เกิดคำถามกับแฟนบอลมากมายว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา จากคนร่าเริงกลายคนเงียบ และนิ่งสงบ ซึ่งนี่อาจจะเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการล่ำลาก็เป็นได้