อยากปิดเกม! “ทิซัง” ทิวาพล สังขพันธ์ ล่ามคู่ใจของ สุภโชค สารชาติ และหนึ่งในทีมงานของ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาชี้แจงถึงเหตุผลที่ “เจ้าเช็ค” ไม่ค่อยได้รับโอกาสในตอนที่สกอร์ของทีมนำขาด

ความเคลื่อนไหวของดาวเตะชาวไทย ที่ไปค้าแข้งใน เจลีก ประเทศญี่ปุ่น อย่าง สุภโชค สารชาติ ดาวเตะวัย 25 ปี ซึ่งในฤดูกาลนี้ ลงเล่นในลีกไปแล้ว 5 นัด ยิง 1 ประตู คิดเป็น 79 นาที โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวต้องนั่งดูเพื่อนเล่นบนม้านั่งสำรอง 3 เกมติดต่อกัน ซึ่งแต่ละเกมคือเกมที่นำคู่แข่งขาดไปแล้วทั้งสิ่น

ทำให้ล่าสุด “ทิซัง”  ทิวาพล สังขพันธ์  ก็ให้เหตุผลถึงการไม่ได้ถูกส่งลงสนามในเกมที่ทีมนำขาดไว้ว่า  “โค้ชต้องการที่จะปิดเกมเมื่อเวลาที่ทีมนำครับ เลยไม่อยากส่ง เช็ค ที่เป็นตัวรุกลงไปครับ แต่ถ้าเกมไหนทีมต้องการสกอร์ ก็จะส่งตัวรุกลงไป เพราะ มิช่า (มิไฮโล เปโตรวิช) มองว่า เช็ค เป็นตัวที่สามารถพลิกสถานการณ์ของเกมได้ อีกอย่างคือทีมก็ยังมีโปรแกรมแข่งบอลถ้วยอีก 2 รายการ ก็อยากให้นักเตะมีความฟิตที่สมบูรณ์พร้อมลงสนามในทุกๆ นัดครับ”

สำหรับ สุภโชค สารชาติ เตรียมได้โอกาสลงเล่นในเกมที่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะเปิดรังพบ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ในศึกลูวาน คัพ 2023 รอบแบ่งกลุ่ม สาย A นัดที่ 5 วันพุธที่ 24 พ.ค. 66 เวลา 17.00 น. (เวลาไทย) ณ สนามซัปโปโร โดม แน่นอน