รีเทิร์นทีมเก่า! เนลสัน โบนีญ่า ดาวยิงตัวเก่งดีกรีอดีตทีมชาติ เอลซัลวาดอร์ วัย 32 ปี ออกมาโพสต์อำลาแฟน “กว่างโซ้งมหาภัย” เตรียมหวนคืนรังเก่า สุโขทัย เอฟซี ในฤดูกาลหน้า คาดรอเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่ เนลสัน โบนีญ่า ดาวยิงตัวเก่งดีกรีอดีตทีมชาติ เอลซัลวาดอร์ วัย 32 ปี เตรียมจะหมดสัญญากับ “กว่างโซ้งหมาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ในช่วงปลายเดือนนี้ และได้โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลส่วนตัวอำลาทีมเก่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับใส่เสื้อของ สุโขทัย เอฟซี สมัยที่เจ้าตัวเคยค้าแข้ง ทำให้ส่งสัญญาณบางอย่างว่าเจ้าตัวเตรียมกลับมาสู่รัง ทะเลหลวง หรือเปล่า

สำหรับ เนลสัน โบนีลญ่า มาเล่นไทยลีก ครั้งแรก เมื่อฤดูกาล 2018 โดยลงเล่นไป 33 นัดทำไป 25 ประตู ก่อนที่หลังจากนั้นจะถูก ทรู แบงค็อก ยุไนเต็ด ดึงไปร่วมทัพในฤดูกาล 2019-2021 ก่อนจะถูกปล่อยยืมไปให้ การท่าเรือ เอฟซี ยืมตัว และจะย้ายไปยัง ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ในฤดูกาลล่าสุด

ทั้งนี้ เจ้าตัวลงสนามให้ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ไปทั้งหมด 12 นัด ทำได้ 4 ประตู 3 แอสซิสต์ โดยเจ้าตัวจ่อย้ายมาร่วมทัพ สุโขทัย เอฟซี แบบไม่มีค่าตัว ผนึกกำลังกับ จอห์น บาจโจ้ อดีตผู้เพื่อนร่วมทีมเก่า