เผยทีมในฝันของจู๊ด เบลลิงแฮม กองกลางทีมชาติอังกฤษของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ หลังตกเป็นข่าวเตรียมย้ายไปร่วมทีม เรอัล มาดริด ในลา ลีก้า สเปน

จู๊ด เบลลิงแฮม ดูเหมือนจะใกล้จะย้ายไปเรอัล มาดริด ในช่วงซัมเมอร์นี้ ทั้งนี้อนาคตของมิดฟิลด์โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ตกเป็นประเด็นพูดคุยมาระยะหนึ่งแล้ว แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล และเรอัล มาดริด เป็นหนึ่งในหลายๆ สโมสรที่เชื่อว่ากำลังแย่งชิงลายเซ็นของเขา และมีรายงานระบุว่ารายหลังสุดใกล้จะชนะการแข่งขันเพื่อแย่งชิงลายเซ็นของเขาแล้ว นักข่าวชื่อดังอย่างฟาบริซิโอ โรมาโน่ เปิดเผยเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมว่า เบลลิงแฮม ได้ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับยักษ์ใหญ่ของสเปนเรียบร้อยแล้ว และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเขากล่าวเสริมว่าทัพราชันชุดขาวกำลังเตรียมข้อเสนอเพื่อเซ็นสัญญากับเบลลิงแฮม แต่เชื่อว่าจะไม่เป็นปัญหา

แต่ก่อนที่เขาจะได้รับการเสนอเงินก้อนโตให้ย้ายไปเรอัล มาดริด มีใครบางคนที่เรียนโรงเรียนประถมเดียวกับเบลลิงแฮมได้โพสต์หนังสือรุ่นของเขาลงทางโลกออนไลน์ ที่น่าสนใจคือในหนังสือรุ่นดังกล่าว เบลลิงแฮมได้เอ่ยชื่อสโมสรในฝันของเขา และไม่ใช่เรอัล มาดริด แท้จริงแล้วคือคู่ปรับตลอดกาลของพวกเขา... โดยเขาต้องคำถามว่า: "เมื่อฉันโตขึ้น ฉันอยากเป็น..." ซึ่งเบลลิงแฮมเขียนว่า: "นักฟุตบอลอาชีพของบาร์เซโลน่าและทีมชาติอังกฤษ"

ดูเหมือนว่าสโมสรในฝันของเบลลิงแฮมจะเปลี่ยนไปในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา... บาร์เซโลน่าคงจะสนใจในตัวเบลลิงแฮมอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เนื่องจากข้อจำกัดทางการเงิน จึงไม่มีโอกาสเซ็นสัญญากับเขาในซัมเมอร์นี้ เบลลิงแฮมสามารถบรรลุความฝันในการเล่นให้ทีมชาติอังกฤษเมื่อเขาเปิดตัวกับทัพทรีไลออนส์เมื่อปี 2020 เขาอายุเพียง 17 ปีในเวลานั้น ประมาณหกปีหลังจากที่เขาจบจากโรงเรียนประถมแฮกลีย์ในเวสต์มิดแลนด์

หนังสือรุ่นดังกล่าวยังเผยด้วยว่าเบลลิงแฮมชอบดูหนังของอดัม แซนด์เลอร์ และความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาที่โรงเรียนคือการช่วยให้ทีมฟุตบอลของพวกเขาไปถึงรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ เขายังเขียนว่าการพูดมากเกินไปเป็นนิสัยที่ไม่ดีของเขา ในขณะที่ยังเขียนว่าความฝันของเขาคือการทัวร์ฟุตบอลกับเดวิด เบ็คแฮม ผู้ใช้ TikTok ที่ใช้ชื่อว่า hheieiwj72628 ได้โพสต์หนังสือรุ่นบนเพจของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีรูปภาพของเบลลิงแฮมในวัยเยาว์และภาพเหมือนที่สันนิษฐานว่าเขาเป็นคนวาดขึ้น

มาร์ค วิลเลียมส์ อดีตภารโรงของโรงเรียนประถมแฮกลีย์รับรู้ถึงพรสวรรค์ของเขาตั้งแต่อายุยังน้อย “คุณสามารถบอกได้เลยว่าเขาเป็นนักฟุตบอลตัวเล็กๆ ที่ค่อนข้างเก่ง และเหมือนฟ้าลิขิตไว้แล้ว” เขาบอกกับ Independent ในปี 2022 “ดูเหมือนว่าเขาจะทำแบบนั้นมากกว่าเด็กคนอื่นๆ [ขอให้ผมเอาลูกบอลลงมาจากหลังคา] มันกลายเป็นเรื่องตลก ทุกวันจะต้องเอาบันไดออกมา ผมเก็บไว้มันไว้สแตนด์บายเพราะเหตุนั้น” เขากล่าวเสริมว่า “เขาเป็นเด็กที่่น่ารักมากๆ เขามักจะขออย่างสุภาพๆ ให้ช่วยเอาบอลลงมา"

ที่มาของภาพ: gettyimages.com