นัดชิงตั๋วไทยลีก ใบสุดท้ายเกมแรก โคตรสนุก คัสตอม ยูไนเต็ด ออกนำไปก่อนแต่ปิดเกมไม่ลงถูก อุทัยธานี เอฟซี ผู้มาเยือนรัวยิงครึ่งหลัง 2 ลูกพลิกกลับมาชนะ 1-2 คว้าชัยประเดิมชิงตั๋วใบแรกไปก่อน แต่ยังไม่จบนัดหน้าวัดกันต่อเกมที่สอง

การแข่งขัน ฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2022-23 รอบเพลย์ออฟ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม 66 เป็นการแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศเกมแรก เพื่อหาอีกหนึ่งทีมคว้าตั๋วขึ้นไปในไทยลีก ที่สนามศุลกากร ลาดกระบัง 54 คัสตอม ยูไนเต็ด พบ อุทัยธานี เอฟซี สำหรับเกมในวันนี้ เจ้าบ้าน คัสตอม ยูไนเต็ด มาในชุดสีฟ้า ส่วน อุทัยธานี เอฟซี มาในชุดสีขาว

เริ่มเกมในครึ่งเวลาแรก คัสตอม ยูไนเต็ด เจ้าบ้าน มีโอกาสครอบครองเกมบุกเข้าใส่ผู้มาเยือนจนมีโอกาสเข้าทำประตูหลายต่อหลายครั้ง ก่อนที่นาทีที่ 17 คัสตอม ยูไนเต็ด มาได้ประตูออกนำจากจังหวะเล่นลูกนิ่งไปที่เสาสอง และเป็น กุสตาฟ ซาห์ลิน โหม่งชงไปเสาแรกและเป็น อ่อง กอง มันน์ แปจ่อๆ เข้าไป คัสตอม ยูไนเต็ด ออกนำ อุทัยธานี เอฟซี 1-0 หลังจากนั้นไม่มีประตูเพิ่มจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

พอเริ่มครึ่งหลัง อุทัยธานี เอฟซี มายิงแซงคืน 2 ลูกรวด ในนาทีที่ 60 จาก อนุพันธ์ เกิดสมพงษ์ และ นนทพัทธ์ นาคสวัสดิ์ ในนาทีที่ 71 ทำให้จบเกม คัสตอม ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่าย อุทัยธานี เอฟซี 1-2

สำหรับนัดชิงชนะเลิศ นัดที่สอง จะกลับไปเตะที่ สนามกีฬากลาง จ.อุทัยธานี ในวันที่ 27 พฤษภาคม 66 โดย อุทัยธานี เอฟซี จะเปิดบ้านพบ คัสตอม ยูไนเต็ด