โกรัน เคาซิช และ ศุภชัย ใจเด็ด ฮีโร่ กดคนละประตูพา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เฉือนเอาชนะ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-0 คว้าแชมป์ลีกคัพสมัยที่ 7 มาครอง และเป็นใบที่ 2 ในฤดูกาลนี้ต่อจากแชมป์ลีก

การแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ลีกคัพ นัดชิงชนะเลิศ ประจำฤดูกาล 2022-23 ประจำวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2566 ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. ระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด โดยเกมนี้ บุรีรัมย์ มาในชุดสีดำ ส่วน บีจี ปทุม มาในชุดสีขาว

11 คนแรกของทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (GK) (C), ศศลักษณ์ ไหประโคน, พรรษา เหมวิบูลย์, ธีราทร บุญมาทัน, พีรดลย์ ฉ่ำรัศมี, รัตนากร ใหม่คามิ, ศุภชัย ใจเด็ด, ดิออน คูลส์, โกรัน เคาซิช, ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา, ลอนซาน่า ดุมบูญ่า

11 คนแรกของทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เอฟซี : กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก  (GK), เชาว์วัตน์ วีระชาติ, สารัช อยู่เย็น, ธีรศิลป์ แดงดา, ยูสึเกะ มารุฮาชิ, จักพัน ไพรสุวรรณ, สันติภาพ จันทร์หง่อม, อังเดรส ตูเญซ (C), สเตนิโอ จูเนียร์, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, พาตริก กุสตาฟส์สัน

เริ่มครึ่งแรกมาได้เพียง 2 นาที บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้จังหวะทักทายก่อนจากจังหวะทุ่มของ ยูสึเกะ มารุฮาชิ มาให้ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ก่อนจะเป็น สเตนิโอ จูเนียร์ เก็บบอลไปเล่นต่อและทักทายด้วยการยิงไกลนอกกรอบด้วยขวาบอลเบาไปเข้ามือ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน รับไว้ได้

ต่อมานาทีที่ 13 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็วจากจังหวะที่ ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษและเป็น ศุภชัย ใจเด็ด เปลี่ยนทางบอลก่อนจะไปติดตัวคุมเส้นอย่าง เชาว์วัตน์ วีระชาติ และมาเข้าทาง โกรัน เคาซิช ชาจจ่อๆ เข้าไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกนำ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 1-0 หลังจากนั้นทั้งสองทีมผลัดกันครอบครองเกมอยู่กันไปกันมา แต่ไม่ได้มีโอกาสจบสกอร์สักเท่าไหร่ ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังนาทีที่ 47 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ลุ้นประตูตีเสมอจากจังหวะที่ เชาว์วัตน์ วีระชาติ ออกซ้ายไปให้ ธีรศิลป์ แดงดา ก่อนที่ ธีรศิลป์ แดงดา จะดึงจังหวะรอเพื่อนและตัดเข้าในก่อนจะใส่ด้วยขวาบอลเหินข้ามคานออกไปแบบได้ลุ้น

ต่อมานาทีที่ 60 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เกือบได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ สารัช อยู่เย็น ทำชิ่งในกรอบเขตโทษกับ ธีรศิลป์ แดงดา ก่อนจะโยกหลอกหลบผู้เล่น บุรีรัมย์ ก่อนจะจิ้มด้วยขวาบอลพุ่งไปตรงมือ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน รับไว้ได้

จากนั้นนาทีที่ 77 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เกือบได้ประตูตีเสมออีกครั้งจากจังหวะที่ สเตนิโอ จูเนียร์ เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวาเข้ามาในกรอบเขตโทษและเป็น ธีรศิลป์ แดงดา โหม่งชงไปให้ สุรชาติ สารีพิมพ์ ได้กลับตัวและซัดด้วยขวาบอลพุ่งแรงแต่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ก็บินปัดออกหลังไว้ได้เหมือนเดิม

หลังจากนั้นนาทีที่ 90+3 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ประตูปิดกล่องจากจังหวะจ่ายบอลผิดพลาดและมาเข้าทาง ธีราทร บุญมาทัน ก่อนจะไหลไปให้ ศุภชัย ใจเด็ด ก่อนจะแต่งบอลหาพื้นที่ยิงและใส่ด้วยขวาบอลพุ่งเสียบมุมผ่านมือ กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก เข้าไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-0 หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-0 คว้าแชมป์ลีกคัพ สมัยที่ 7 มาครองได้สำเร็จ