ปีหน้ามีเซอร์ไพรส์! “บอสบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี เปิดใจในงานฉลามชล อวอร์ด ถึงเหตุในการได้ตัว มาโกโตะ เทกุระโมริ มาคุมทัพ และ เบน เดวิส ย้ายซบ ชลบุรี ย้ำ ฤดูกาลหน้ามีเซอร์ไพรส์แน่นอนครับ

หลังจากจบศึกไทยลีก ในฤดูกาลล่าสุด โดยผลงานในศึกรีโว่ ไทย ลีก 2022-23 ของทัพ “ฉลามชล” แข่งทั้งหมด 30 นัด ชนะ 13 เสมอ 4 แพ้ 13 ยิงได้ 46 ประตู เสีย 38 ประตู เก็บไป 43 คะแนน จบอันดับ 6 ของตาราง ก่อนที่ล่าสุด จะมีงานประกาศรางวัลประจำปีของสโมสร

ล่าสุด “บอสบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี เปิดใจในงาน ฉลามชล อวอร์ด เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมาว่า “ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณทาง โค้ชเทกุ (มาโกโตะ เทกุระโมริ) ที่เขายอมลดเงินเดือนเพื่อจะมาคุมทีม ชลบุรี เอฟซี ในฤดูกาลหน้า เขามีความมั่นใจว่าทีมสามารถประสบความสำเร็จได้ทั้งในลีกและบอลถ้วย โดยเขามีเป้าหมายจะพาทีมติด 1 ใน 3 ของตาราง และคว้าแชมป์บอลถ้วยสักรายการให้ได้ และเขาก็เป็นคนเลือกผู้เล่นใหม่เองทั้งหมดครับ ทั้งผู้เล่นไทย และต่างชาติ”

“ต้องขอบคุณทาง มาดามแป้ง (นวลพรรณ ล่ำซำ) ที่ปล่อย เบน เดวิส มาอยู่กับ ชลบุรี เอฟซี หลังหมดสัญญายืมตัวจาก อ๊อกฟอร์ดฯ ส่วน เบน ก็จะมาซ้อมกับเราในวันที่ 10 มิถุนายนนี้”

“ฤดูกาลหน้ามีเซอร์ไพรส์แน่นอนครับ เพราะเราลงทุนจ้างโค้ชระดับท็อปของเอเชียเข้ามาแล้ว ผมเชื่อว่า โค้ชเทกุ จะสามารถเข้ามาดึงศักยภาพของนักเตะชลบุรี และจะยกระดับทีมขึ้นมาแข็งแกร่งกว่าเดิม ก็ฝากถึงแฟนบอลฉลามชลว่ายังไงก็มีเซอร์ไพรส์ครับ เราจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดและมอบความสำเร็จให้แฟนบอลครับ”