"พิชัย ชุณหวชิร" นายกสมาคมกีฬามวยสากลฯ พอใจที่ได้ 9 เหรียญทองซีเกมส์ พร้อมปล่อยนักกีฬาพักผ่อน 1 สัปดาห์ ก่อนเตรียมทีมสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ที่หางโจว "โค้ชอ้วน" หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย เผยคัดนักมวยที่ดีที่สุดไปเอเชี่ยนเกมส์ เพื่อเป้าหมายคว้าโควต้าให้

 ทัพกำปั้นมวยสากลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา พร้อมด้วยทีมสตาฟฟ์โค้ช เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม ด้วยผลงาน 9 เหรียญทอง 2 เหรียญเงินและ 1 เหรียญทองแดง โดยมีนาย พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เดินทางมาต้อนรับพร้อมด้วย

  พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และดร.พรจิต อรัณยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยทองสุข และครอบครัวนักกีฬาให้การต้อนรับ ประกาศเดินหน้าต่อศึกเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว สาธารณประชาชนจีนในเดือนก.ย.

 นายพิชัย ชุณหวิชร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยเผยว่าพอใจภาพรวมและผลงานทีมมวยสากลทั้งชายและหญิง ที่ได้ 9 เหรียญทอง สูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 5 เหรียญทอง เป้าหมายต่อไปคือเอเชี่ยนเกมส์และเป็นการควอลิฟายด์โอลิมปิกด้วยถือว่า เป็นงานหนัก แต่ต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุดและพร้อมที่สุดเพื่อคว้าโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ที่ฝรั่งเศสในปีหน้า

 ด้าน"โค้ชอ้วน"ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทยเผยว่าดีใจที่ทำได้เกินเป้าหมาย ส่วนการตัดสินภาพรวมในครั้งนี้ถือว่าดี มีเพียงแค่รุตชการณ์คู่เดียวที่คอยตัดเตือนนักมวยไทยหลายครั้ง หลังจากนี้ปล่อยนักกีฬาไปพักผ่อน หาครอบครัว หนึ่งสัปดาห์แล้วกลับมาซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์โดยใช้ชุดผสมระหว่างชุดซีเกมส์และชุดชิงแชมป์โลก คัดเอาคนที่ดีที่สุดไปแข่งขันเป็นตัวแทนประเทศ ยอมรับว่ากดดันอยู่เหมือนกัน แต่จะพยายามทำให้เต็มที่เพื่อให้ได้โควต้ามากที่สุด