เชื่อทำได้ตามเป้า! อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย หวังแข้งไทยฟื้นฟูเร็วต่อกร เมียนมา ตัดเชือก ฟุตบอลชายซีเกมส์ โดยหวังจะรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีให้ต่อเนื่อง และเชื่อว่าทำได้ตามเป้าหมายที่หวังไว้แน่นอน

ความเคลื่อนไหวของทัพ "ช้างศึก" ฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 11.30 น. ณ โรงแรม พนมเปญ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชาย มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน รอบรองชนะเลิศ โดยทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเมียนมา

การแถลงข่าวครั้งนี้ ทีมชาติไทย ได้ส่ง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ อิรฟาน ดอเลาะ กัปตันทีม เข้าร่วมแถลงข่าว พร้อมด้วย เฮดโค้ชและกัปตันทีมชาติเมียนมาเข้าร่วมแถลงในครั้งนี้

"โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "ดีใจที่ทีมชาติไทยได้เข้ารอบ จากโปรแกรมในรอบแรก ทีมเราก็ทำงานหนักมาตลอด โดยเฉพาะเกมล่าสุดที่เจอกับ เวียดนาม และหวังว่าเกมต่อไปกับ เมียนมา เราจะฟิตสมบูรณ์"

"เรามีการเตรียมตัวมาตั้งแต่ตอนที่รู้ว่าเราเข้ารอบแล้ว แต่เกมล่าสุดทุกอย่างอาจจะไม่ได้เป็นไปตามแผน ส่วนเกมกับ เมียนมา เราก็ได้ดูเขาเล่นมา 2-3 เกม ซึ่งเขาก็ทำได้ดี เขามีนักเตะที่มีความคล่องตัวสูง มีความเป็นนักสู้ และเป็นเกมที่ท้าทาย และมีความกดดัน ถือเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทีม"

"สำหรับทีมชาติไทย ต้องรักษาฟอร์มให้ดี และฟื้นฟูนักเตะให้สมบูรณ์ที่สุด เราได้พักวันเดียว แต่คู่แข่งพักมาสองวันย่อมได้เปรียบเรื่องสภาพร่างกาย ทำให้เราต้องดูนักเตะว่าพร้อมแค่ไหน ถ้าเราพร้อมไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก็เชื่อว่าเราจะสามารถทำได้ตามเป้าหมาย"

ด้าน อิรฟาน ดอเลาะ กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่ได้ผ่านมารอบนี้ พวกเราก็ทำงานหนัก จะพยายามทำให้ดีที่สุดในรอบนี้และรอบต่อไป"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะลงสนามรอบรองชนะเลิศ พบกับ เมียนมา (รองแชมป์กลุ่มเอ) ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2566 เวลา 20.00 น. ที่ โอลิมปิค สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง  และ T-Sport 7

ส่วนในรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 เวลา 19.30 น. ที่ โอลิมปิก สเตเดียม