แฮปปี้! “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย พอใจผลจับสลากฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย โดยหวังใช้เกมอุ่นเครื่องในช่วง ฟีฟ่า เดย์ หลังจากนี้ เตรียมทีมให้ดี และ พร้อมที่สุด

จากที่ ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ถูกจับสลากมาอยู่ในกลุ่ม เอฟ ร่วมกับทีมจากโถ 1 ซาอุดิอาระเบีย (อันดับ 54 ของโลก) , โถ 2 โอมาน (อันดับ 73 ของโลก) และ โถ 3 คีร์กิซสถาน (อันดับ 96 ของโลก) ในการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์

“มาดามแป้ง” ผู้จัดการทีมทัพช้างศึก กล่าวว่า “ทุกทีมที่ผ่านมาถึงรอบสุดท้าย แข็งแกร่งทั้งหมด แต่จากผลจับสลากที่ออกมา ก็ถือว่าน่าพอใจ แต่ก็ไม่ง่าย เพราะอย่าง ซาอุฯ ก็เอาชนะ อาร์เจนตินา ในฟุตบอลโลก ครั้งล่าสุดได้ ส่วนทั้ง คีร์กิซสถาน และ โอมาน ก็เป็นสองทีมที่มีพัฒนาการที่ดี แต่ แป้ง ก็เชื่อว่าถ้าเรามีการเตรียมทีมที่ดี เราน่าจะได้สู้ได้สนุก”

“เราพูดคุย และ ทำงานร่วมกับทีมโค้ชมาโน (โพลกิ้ง) อยู่ตลอด หลังจากรู้ผลจับสลากแล้ว ก็น่าจะทำให้ทีมโค้ชมาโน วางแผน และ ทำการบ้านเกี่ยวกับคู่แข่งที่เจอ ได้ชัดเจนมากขึ้น แน่นอนว่าเราจะใช้ ฟีฟ่า เดย์ ที่เหลือ 3 ช่วงในปีนี้ เป็นโอกาสเตรียมทีมให้ดี และ พร้อมที่สุด เหนือสิ่งอื่นใด เอเชียน คัพ เป็นรายการใหญ่สุดในทวีปเอเชีย แป้ง อยากฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้เราด้วย” มาดามแป้ง ปิดท้าย

สำหรับ เอเชียน คัพ 2023 จะคัดเอาทีมอันดับ 1 และ 2 ของทั้ง 6 กลุ่ม ผ่านเข้ารอบ พร้อมกับอันดับ 3 ดีที่สุดอีก 4 ทีม เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

ส่วนโปรแกรมของ ทีมชาติไทย ในรอบแรก เริ่มจากพบกับ คีร์กิซสถาน วันที่ 16 มกราคม ต่อด้วยพบกับ โอมาน วันที่ 21 มกราคม และ พบกับ ซาอุดิอาระเบีย วันที่ 25 มกราคม 2567