“มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี เตรียมเปิดรังเล่นเกมนัดสุดท้ายไทยลีกฤดูกาล 2022-23 รับ “กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด สองทีมนี้ทีมไหนจะคว้าชัยนัดปิดฤดูกาลอย่าพลาด

พรีวิวการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม ที่สนามบุณยะจินดา เวลา 18.00 น. ระหว่าง “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านรับ “กว่างโซ้งหมาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

สถิติที่เคยพบกันล่าสุดของทั้งสองทีม

ไทยลีก : 14/08/22 ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0

ไทยลีก : 29/01/22 ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เสมอ โปลิศ เทโร เอฟซี 0-0

ไทยลีก : 30/10/21 โปลิศ เทโร เอฟซี ชนะ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 3-2

ความพร้อมทั้งสองทีม

“มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับ 8 ของตาราง แข่งไป 29 นัด ชนะ 10 เสมอ 10 แพ้ 9 ภายใต้การทำทีมของ รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค เกมที่ผ่านมาในลีกบุกไปเอาชนะ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ถึงถิ่น 3-1

นักเตะที่จะลงสนามในเกมนี้นำโดย สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เป็นประตู พร้อมด้วย เฉลิมศักดิ์ อักขี, ชานุกูล กำรินทร์, วู กึน ยอง, สรวิทย์ พานทอง และ ไอแซค ฮอนนี่ กัปตันทีม กับ บาโบ้ มาร์ค แลนดรี้

"กว่างโซ้งมหาภัย" ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 5 ของตาราง แข่งไป 29 นัด ชนะ 12 เสมอ 8 แพ้ 9 ภายใต้การทำทีมของ กาเบรียล มากัลเยส เกมล่าสุดในลีกเปิดบ้านเอาชนะ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-1

นักเตะที่จะลงสนามในเกนนี้จะขาด วิคเตอร์ การ์โดโซ่ ที่ติดโทษแบน ส่วนคนอื่นๆ อย่าง ชินภัทร ลีเอาะ , อติคุณ มีท้วม , ศิวกรณ์ เตียตระกูล , คิม จีมิน และ ฟิลิปเป้ อโมริม รวมถึง เนลสัน โบนีญ่า พร้อมลงสนาม

บทวิเคราะห์ในเกมนี้ : สำหรับเกมคู่นี้แน่นอน เทโร รั้งอันดับที่ 8 ของตาราง ถือว่าอยู่รอดปลอดภัยในไทยลีก ฤดูกาลนี้ แน่นอนแล้ว และเกมนี้ได้เล่นในบ้านส่งท้ายเกมลีก เพราะฉะนั้น พวกเขาก็หวังจะได้ชัยชนะปิดลีกแน่ คงจะใส่เต็มที่เพื่อแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์

เพราะ ผู้มาเยือนอย่าง ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่รั้งอันดับที่ 5 ก็อยากจะรักษาอันดับให้เหนียวแน่น และจบท็อป 5 ให้ได้ ซึ่งแน่นอน ผุ้มาเยือน ลีโอ เชียงราย จุดเด่นของพวกเขาไม่ใช่เกมเยือน แต่ไม่ว่าจะเยือน หรือ เล่นในบ้าน จุดเด่นพวกเขาอยู่ที่ความเหนียวแน่น เพราะฉะนั้นมองแล้วเกมนี้ ผู้มาเยือนไม่น่าแพ้ น่าจะสนุก เพราะไม่มีอะไรให้ต้องลุ้นเหนื่อยทั้งคู่

สกอร์ที่คาด : โปลิศ เทโร เอฟซี เสมอ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-1