สาวไทยทำได้! ทีมฮอกกี้ในร่วม ประเภททีมหญิง ทีมชาติไทย ล้างแค้น มาเลเซีย "แชมป์เก่า" สำเร็จ หลังเอาชนะจุดโทษ 2-1 (เสมอในเวลา 0-0) คว้าเหรียญทองซีเกมส์ คร้ังที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ให้กับทัพนักกีฬาไทยสำเร็จ

การแข่งขันกีฬาฮอกกี้ ในร่ม มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา  โดยในรอบชิงชนะเลิศ ประเภททีมหญิง เป็นการพบกันของคู่ชิงชนะเลิศของซีเกมส์ครั้งที่แล้ว ระหว่าง “แชมป์เก่า”​ มาเลเซีย พบกับ “รองแชมป์เก่า”​ ทีมชาติไทย ซึ่งในรอบพบกันหมด ทั้งสองทีมเสมอกันมา 0-0

ในรอบชิงชนะเลิศ ทั้งสองทีมสู้กันอย่างสูสี เปิดเกมแลกกันอย่างสนุก แต่เมื่อครบ 4 ควอเตอร์ไม่มีใครทำประตูได้ทำให้จบเกมเสมอกัน 0-0 ต้องการทีมชนะด้วยการดวลจุดโทษ ซึ่งผลปรากฏว่า สาวไทย ทำได้ดีกว่าเอาชนะไปด้วยสกอร์ 2-1 คว้าแชมป์ฮอกกี้ในร่ม ประเภททีมหญิง คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ไปครองได้สำเร็จ

รายชื่อนักกีฬาฮอกกี้ ในร่ม หญิง ทีมชาติไทย ประกอบด้วย ชัชชนันท์ ปทุมไพโรจน์, ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์,​ เบญจมาศ บุรีวัน, ธนาภรณ์ ทองคำ, สมลักษ์ สุทธิประภา, กฤตติยา โลสันเทียะ, วิลาวัณย์ ดาวเว้า, ปริยกร จอมจันทร์, พิมพ์มาดา เมตตา, จิรัชญา ต๊อดแก้ว, ปพิชญา โอบูเนเกะ, พิมพกานต์ ภักดีงาม