“สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่แม้จะเพิ่งยกเลิกสัญญาแข้งหลักไป แต่ต้องเปิดรังคว้าชัยให้ได้ หลังเตรียมเจอ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ที่ไม่มีอะไรให้ลุ้นแล้ว เจ้าบ้าน แพ้ไม่ได้ ต้องมีแต้มเท่านั้น

พรีวิวการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เวลา 18.30 น. ระหว่าง “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดบ้านรับ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

สถิติที่เคยพบกันล่าสุดของทั้งสองทีม

ไทยลีก : 27/11/22 โปลิศ เทโร เอฟซี ชนะ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1-0

ไทยลีก : 16/01/22 โปลิศ เทโร เอฟซี แพ้ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 0-1

ไทยลีก : 19/09/21 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0

ความพร้อมทั้งสองทีม

“สวาทแคท” นคราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมอันดับที่ 13 แข่งไป 28 นัด ชนะ 7 เสมอ 8 แพ้ 13 ภายใต้การทำทีมของ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เกมที่ผ่านมาบุกไปพ่าย ชลบุรี เอฟซี 1-2

นักเตะที่จะลงสนามในเกนนี้จะขาด สหรัฐ กันยะโรจน์ และ นพพล พลคำ ที่ยกเลิกสัญญาไป ส่วนคนอื่นๆ อย่าง ชาร์ลี คลัฟ , สิโรจน์ ฉัตรทอง และ คริสแลง เอ็นริเก้ รวมถึง ไทรอน คงนำทัพเหมือนเดิม

ส่วนทางด้าน “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับ 9 ของตาราง แข่งไป 28 นัด ชนะ 9 เสมอ 10 แพ้ 9 ภายใต้การทำทีมของ รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค เกมที่ผ่านมาในลีกเปิดบ้านเอาชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 3-0

นักเตะที่จะลงสนามในเกมนี้นำโดย ชานุกูล ก๋ารินทร์ , ยศศักดิ์ เชาวนะ , บาร์โบ้ มาร์ค แลนดี้ และ วู กึน ยอง รวมไปถึง เอกชัย สำเร และ เลสลี่ อาโบห์ ที่พ้นโทษแบนกลับมา

บทวิเคราะห์ในเกมนี้ : สำหรับเกมนี้ เจ้าบ้าน โคราช ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจะต้องชนะเท่านั้นหากต้องการจะอยู่รอดในลีกสูงสุดต่อไป เพราะโปรแกรมที่เหลือจัดว่าหนักมาก ที่สำคัญเกมนี้ได้เล่นในบ้านของตัวเองด้วย เพราะฉะนั้นยังไงก็ต้องชนะ ถ้าไม่ชนะเหนื่อยแน่นอน

ส่วนผู้มาเยือน ผลงานดีเพิ่งถล่มคู่แข่งมาเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ปัญหาก็ยังเป็นเกมเยือน ที่แก้ไม่ตก มาเยือนไม่ว่าจะทีมใหญ่ หรือ เล็ก มักพ่ายกลับออกไป ซึ่งเกมนี้ เจ้าบ้าน มีแรงจูงใจเดียว คือต้องชนะ เพราะฉะนั้น มองว่า เจ้าบ้าน มีดีพอเฉือนเก็บแต้มสำคัญได้

สกอร์ที่คาด : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 2-1