โชว์ความพร้อม! กกท. จัดบูธประชาสัมพันธ์ประเทศไทยจัด "ซีเกมส์​ 2025" ปลุกกระแสกีฬา-ท่องเที่ยวให้ 3 จังหวัดเจ้าภาพ โดยจัดนิทรรศการประชาสัมพันธ์ขึ้นที่ สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

ดร.ก้องศักด​ ยอดมณี​ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย​ พร้อมด้วย​ นายเชิดเกียรติ อัตถากร เอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ,​ นายประชุม​ บุญเทียม รองผู้ว่าการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และ​ ดร.ชาญชัย​ สุขสุวรรณ์​ กรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมพิธีเปิดนิทรรศการ​ประชาสัมพันธ์การแข่งขัน​กีฬา​ซีเกมส์​ ครั้งที่​ 33 ที่กรุงเทพมหานคร-ชลบุรี-สงขลา จะร่วมกันเป็นเจ้าภาพในปี 2568 ที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ​ ประเทศกัมพูชา​ เมื่อวันที่​ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา

ดร.ก้องศักด​ ยอดมณี​ กล่าวว่า ด้วยคณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัด​การแข่งขัน​กีฬา​ซีเกมส์​ ครั้งที่​ 33 ปีพ.ศ. 2568 โดยมอบหมายให้กรุงเทพมหานคร,​ จ.ชลบุรี​ และ​ จ.สงขลา ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 9-20 ธ.ค.2568 ดังนั้นการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จึงจัดให้มีโครงการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างกระแสการแข่งขันกีฬาซีเกมส์​ ครั้งที่​ 33 ขึ้น​ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมจังหวัดเจ้าภาพสู่ศูนย์กลางด้านการกีฬาโดยนำไปสู่การท่องเที่ยวของประเทศ

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่อว่า หลังจากนี้กกท.จะมีกิจกรรมประชาสัมพันธ์แบบนี้ ปลุกกระแส เพื่อสร้างการรับรู้ และการมีส่วนร่วมของประชาชน โดยจากการที่เราได้เตรียมการต่างๆ คิดว่าประเทศไทยมีความพร้อมในแง่ของการจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน และคงจะไม่มีอะไรน่าเป็นกังวล โดยเป็นการกระจายไปจัดใน 3 จังหวัด เพื่อตั้งใจให้ประชาชนในส่วนภูมิภาคมีส่วนร่วมกับการแข่งขันให้มากที่สุด