แพทย์อนุญาตแล้ว! โทนี่ อาทิตย์ เพย์น นักวิ่งลูกครึ่งทีมชาติไทย ประกาศพร้อมลงทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 แม้ว่า ซี่โครงหัก หลังเกิดอุบัติเหตุ แต่แพทย์ตรวจแล้ววิ่งได้ไม่เป็นอันตราย ลั่นการรับใช้ชาติคือเกียรติสูงสุด

จากกรณีที่ โทนี่ อาทิตย์ เพย์น นักวิ่งลูกครึ่งไทย-นิวซีแลนด์ เจ้าของสถิติมาราธอนไทย 2.16.56 ชั่วโมง ได้เปิดเผยว่า ได้ประสบอุบัติเหตุล้มจนต้องไปเอ็กซ์เรย์ ผลปรากฏว่า กระดูกซี่โครงซี่ที่ 8 หัก จนอาจจะกระทบต่อไปไปแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ซึ่ง โทนี่ อาทิตย์ เพย์น มีโปรแกรมลงสนามวันที่ 6 พฤษภาคม 66 ร่วมกับ สัญชัย นามเขต นักกีฬาทีมชาติไทย ที่ลงแข่งในรายการเดียวกัน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2566 ทาง โทนี่ อาทิตย์ เพย์น ได้โพสต์ข้อความผ่านโซเชียล มีเดีย ว่า หลังจากได้รับการดูแลโดยทีมแพทย์ไทย เมื่อ 3 พฤษภาคม ทีมแพทย์เฉพาะทางได้ประชุมและลงความเห็นว่า การวิ่งจะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของตน

“สำหรับผมมันเป็นเรื่องธรรมดา ผมสามารถทนต่อความเจ็บปวด วิ่งไปพร้อมกับซี่โครงหักได้ มันเจ็บปวด แต่ให้ความเจ็บปวดของวันนี้เป็นเรื่องของวันนี้ ดูสถานการณ์ไปในแต่ละวันเอาครับ การได้รับใช้ประเทศไทยถือเป็นเกียรติสูงสุดและทุกครั้งนั้นมีคุณค่า เพื่อเอาชนะความท้าทายนี้ จิตใจของผมต้องแข็งแกร่งกว่าร่างกาย และเราจะได้เห็นกันครับ