"ขุนพลนเรศวร" พิษณุโลก เอฟซี พลิกพ่ายคาบ้านนัดแรกในลีก โดน "พัทยา ยูไนเต็ด" บุกมาถล่ม 1-3 ร่วงไปอยู่อันดับสามทันที โดยมี "จันทบุรี เอฟซี" ขึ้นมาเป็นจ่าฝูงแทน ส่วนกลุ่มล่าง "กาญจนบุรี เอฟซี" บุกชนะ "นอร์ทฯ" ขึ้นจ่าฝูงสำเร็จ

การแข่งขันศึกฟุตบอลไทยลีก 3 (T3) 2022-2023 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ประจำวันเสาร์ที่ 29 เมษายน โค้งสุดท้ายเกมนัดที่ 4 รองสุดท้าย มีความหมายสำหรับทีม 3 แต้มอย่างยิ่ง คู่เอกกลุ่มโซนบน “ขุนพลนเรศวร” พิษณุโลก เอฟซี ทีมจ่าฝูงของกลุ่มมีอยู่ 7 คะแนน หากชนะนัดนี้แทบจะการันตีแชมป์ เปิดบ้านพบ พัทยา ดอลฟิน ยูไนเต็ด ของกุนซือ “เทิดศักดิ์ ใจมั่น” ที่เก็บมา 4 แต้ม หากมีลุ้นพื้นที่ไทยลีก 2 ต้องชนะสถานเดียวเกมครึ่งแรก พัทยา ทีมเ

ยือนออกนำก่อนถึง 0-2 ก่อนที่ พิษณุโลก ไล่คืนมา 1 ประตู แต่ในครึ่งหลัง พัทยา มาได้ประตูเพิ่ม หมดเวลา พิษณุโลก พ่ายคาบ้าน 1-3 ทำให้ พิษณุโลก มี 7 แต้มเท่าเดิม เท่ากับ พัทยา แต่ประตูได้เสีย พัทยา ดีกว่าจึงขึ้นมาเป็นอันดับสอง ทำให้ พิษณุโลก ร่วงไปอยู่อันดับสาม

ส่วนจ่าฝูงกลายเป็น “กระต่ายป่า” จันทบุรี เอฟซี ถล่ม “ปูม่วงมหากาฬ” มหาสารคาม สามใบเถา เอฟซี ของ “โค้ชบู๋” จักรราช โทนหงษา ไป 4-2 เก็บเพิ่มเป็น 8 คะแนน ส่วน มหาสารคาม มี 4 แต้มเท่าเดิม โอกาสน้อยลงทันที แถมตกไปอยู่อันดับ 5 หลังจาก “ลำดวนเพลิง” ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด ถล่ม “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ ศักดิ์สยาม เอฟซี 5-0 เก็บเพิ่มเป็น 4 คะแนน ขึ้นมาอยู่อันดับ 4

ติดตามผลการแข่งขันสด และตารางคะแนนได้ที่นี่ : SMMSCORE

สำหรับในกลุ่มล่าง เกมนัดสำคัญ “กระทิงเพลิง” บางกอก เอฟซี ทีมอันดับสี่เจ้าประจำในศึกแชมเปี้ยนส์ลีกจากโซนกรุงเทพฯ เปิดบ้านรับมือแชมป์โซนใต้ “เงือกสมิหลา” สงขลา เอฟซี ทีมอันดับห้า

เกมนี้สำคัญอย่างยิ่ง บางกอก เอฟซี เจ้าบ้านมี 4 คะแนน หากชนะมีโอกาสได้ลุ้นต่อ ในขณะที่ สงขลา เอฟซี ที่แพ้มา 2 นัด เก็บ 3 แต้มแรกในนัดล่าสุดด้วยการถล่ม “ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม เอฟซี 5-0 เกมนี้หากชนะจะเก็บเป็น 6 คะแนน จะกลับมามีหวังเล็กๆทันที ผลการแข่งขันปรากฏว่า สงขลา มาได้ 2 ประตู ช่วงท้ายครึ่งแรก จบเกมชนะไป 2-0

ส่วนผลอีกคู่ “อาชาผยอง” มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดบ้านพ่าย “มังกรไฟ” ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี 0-2 ทำให้มีเพิ่มเป็น 9 แต้ม ขึ้นเป็นจ่าฝูงชั่วคราว ต้องรอผลอีกคู่ระหว่าง สมุทรสงคราม เอฟซี กับ เอ็มเฮช นครศรี ซิตี้ ที่มีอยู่ 7 แต้มจะแข่งขัน 1 พ.ค.