ห้ามประมาท! กฤษดา พวงมะลิ รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม "ชบาแก้ว U17" สั่งลูกทีมห้ามประมาท มาเลเซีย โดยต้องโฟกัสมีสมาธิกับการแข่งขัน เพื่อคว้าชัยชนะใน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก นัดที่สอง

ความเคลื่อนไหวของ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 เวลา 07.00 น. ณ สนาม ช้าง เทรนนิ่ง กราวด์ 1 ทัพ "ชบาแก้ว U17" ได้ลงสนามฝึกซ้อมในช่วงเช้า ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก รอบแรก เกมที่ 2 กลุ่มดี พบ มาเลเซีย

ก่อนการฝึกซ้อม กฤษดา พวงมะลิ รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี กล่าวว่า “จากเกมที่ผ่านมาเด็กๆตอบสนองคอนเซปต์ของทีมได้ค่อนข้างดี แต่ก็มีเรื่องการควบคุมจังหวะในการเล่นเกมรุก ที่ต้องทำกลับมาแก้ไขให้มีจังหวะมากขึ้นในการเล่นเกมรุกและเกมรับ"

"ความพร้อมคิดว่าเด็กๆก็ค่อนข้างพร้อม มีความมั่นใจและมีกำลังใจมากขึ้นหลังจากชนะในเกมแรกมาได้"

"ทีมมาเลเซีย เราก็ได้เห็นจากเกมที่เขาไปแข่งขันที่ญี่ปุ่นพร้อมกับเรา ซึ่งนักกีฬาของเขาค่อนข้างมีคุณภาพมากกว่าทีมที่เราเจอมาในเกมแรก ผมมองว่าน่าจะเป็นงานที่ยากขึ้นกว่านัดแรกแน่นอน ก็ต้องกำชับเด็กๆให้มีสมาธิ โฟกัสกับเกมมากขึ้นและก็อย่าประมาทคู่ต่อสู้ ก็หวังว่าจะสามารถเอาชนะได้ในเกมนัดนี้” รักษาการเฮดโค้ชทัพชบาแก้ว กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลหญิง นัดถัดไป วันที่ 30 เมษายน 2566 เวลา 18.00 น.ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย ณ บุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play และแฟนบอลเข้าชมฟรี

ท้ังนี้เ การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก ทีมที่ได้แชมป์กลุ่มเพียงแค่ทีมเดียว จะได้ผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบคัดเลือกรอบต่อไปเท่านั้น